Khám Phá Thành Phần Dinh Dưỡng Trong Tôm Khô

Tôm khô được chế biến từ 100% tôm tươi sống sẽ mang hàm lượng dinh dưỡng cao và rất có lợi cho sức khỏe người già và trẻ em vì trong thành phần tôm khô có hàm lượng canxi cao bên cạnh đó còn chứa nhiều vi chất quý khác như kali, ma-giê, phốt-pho, I-ốt….ngoài ra khi phân tích thành phần tôm khô người ta thống kê được rằng trong 100gam tôm khô đất có chứa 70 g protein.

Ngày đăng: 02-07-2016

2,977 lượt xem

Tôm khô khi được sấy hoặc phơi khô thì thành phần nước trong con tôm bị mất đi, các thành phần còn lại tăn lên từ 2,5 đến 3 lần. Thành phần đạm trong tôm khô vì thế chiếm 70%, điều này nghĩa là cứ 100g tôm khô thì có 70g chất đạm.

Hầu hết rất ít người quan tâm đến dinh dưỡng của tôm khô khi sử dụng nó, thực chất thì tôm khô được chế biến đúng phương pháp an toàn vệ sinh thực phẩm là một món ăn rất có lợi cho sức khỏe con người nhất là sự phát triển của trẻ nhỏ.

Các nhà khoa học đã định lượng cụ thể trong 100g tôm tươi tính phần ăn được sẽ cho giá trị dinh dưỡng như sau:

Calori

82

Nước

79.2

Đạm

18.1

Béo

0.9

Đường

0.9

 

Người ta đã tính toán thì một người trưởng thành cứ mỗi kg thân thể cần 1gam đạm, 4 gam chất béo, 10gam đường như vậy một người cân nặng 80kg chỉ cần ăn 100g tôm đã thừa nhu cầu đạm. Khi tôm tươi bị loại bỏ nước thì các thành phần khác cô đọng lại. Tuy nhiên vì lý do đó mà một số món ăn chế biến từ tôm khô không sử dụng nhiều tôm khô vì sẽ làm dư đạm

Hãy bổ sung tôm khô vào thực đơn của gia đình ngay để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho các thành viên, đặc biệt là các bé, đảm bảo tôm khô sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

Tham khảo những món ăn được chế biến từ tôm khô

Bắp xào tôm khô

Tôm khô sốt cà chua

Tôm khô cháy tỏi

Tôm khô xào bí đỏ

Cháo tôm khô

Gỏi xoài tôm khô

Tôm khô rim thịt ba chỉ

Tôm khô kho quẹt

Tôm khô củ kiệu

 

Cửa hàng thủy hải sản tôm khô, cá khô uy tín và chất lượng!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha