Cách Lựa Chọn Khô Cá Sặc Bổi Ngon

Khô cá sặc bổi là một đặc sản của người dân miền Tây Nam Bộ vì được rất nhiều người dân ưa thích. Khô cá sặc bổi có thể dùng làm nhiều món ăn lạ miệng thay thế thịt, cá tươi trong những ngày trời mưa hay vào những lúc cảm giác ngán thịt, cá. Khách tìm mua khô cá sặc bổi dễ dàng tại khu chợ, cửa hàng bán thực phẩm khô tuy nhiên làm cách nào để chúng ta tìm mua được khô cá sặc bổi mới, ngon và lạt thì không phải khách hàng nào củng biết.

Ngày đăng: 07-07-2016

1,341 lượt xem

Màu sắc khô cá sặc bổi ngon

Điều đầu tiên chúng ta khi chọn mua con khô sặc bổi là nhìn vào màu sắc bên ngoài. Cá sặc trống có màu đen trên thân, ngược lại con mái ngã sang màu trắng. Tùy theo thị hiếu mà khách hàng thích ăn loại nào vì cá trống ít mỡ, thịt chắc và thơm. Cá mái có một ít mỡ nên khi ăn cảm giác béo, ngọt và thơm.

Có một cách giúp các bạn lựa được khô mới phơi và khô cá lạt vừa ăn không mặn là chúng ta đưa con khô sặc bổi về phía ánh sáng sau đó nhìn vào bên trong thịt con cá. Khô các sặc ngon có màu vàng trong, nhìn trong suốt. Khô cá nếu ướp mặn thì không nhìn bên trong thịt con cá được

(loại ngon nhìn trong suốt phần thịt bên trong)

Hình dáng

Cá sặc bổi ngon là loại sống trong điều kiện tự nhiên, thức ăn chủ yếu là rong tảo nên cá sẽ có thịt thơm và ngọt hơn cá nuôi. Cá tự nhiên không to bằng cá nuôi được nên nhiều khách tìm mua cá to thì thịt con khô sẽ không ngon bằng vì đây là cá nuôi.

(loại ngon phần mang ca vàng tươi là loại mới phơi thành phẩm)

Khô loại ngon có hình dáng còn đầy đủ các bộ phận con cá như vi cá, kỳ, đầu, mắt cá. Khô cá sặc bổi để lâu không bảo quản kỹ sẽ bị kiến đục. Hàng chất lượng sẽ được đóng gói tránh côn trùng và môi trường làm hư và bẩn con khô.

Khô sặc bổi ngon cầm không cảm giát rít tay, không khô cứng

Nguồn gốc xuất xứ:

Như chúng ta đều biết cá sặc phân bố nhiều ở Miền Tây Nam nước ta và điều kiện sinh thái lý tưởng nhất là khu rừng U Minh. Ở đây ngoài có thế mạnh là con cá sặc tự nhiên ra thì tay nghề làm khô sặc bổi có thể nói là gia truyền. Họ làm khô cá sặc bổi có bí quyết riêng. Nếu các bạn muốn mua loại đặc sản này cần tìm hiểu kỹ nguồn gốc. Hiện nay một số khu chợ thành phố Hồ Chí Minh tự phơi nên chất lượng không tốt bằng.

Cửa hàng thủy hải sản tôm khô, cá khô uy tín và chất lượng!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha