Ký Ức Khô Cá Sặc Bổi

Khô cá bổi đã trở thành món ăn quen thuộc đối với người dân miền Tây Nam bộ nói chung và là niềm tự hào của mảnh đất U Minh nói riêng. Và nếu du khách muốn thưởng thức khô cá Bổi chính hiệu thì chỉ về vùng đất U Minh mới có thể tận hưởng được hương vị ngon của cá bổi nơi đây!

Ngày đăng: 23-06-2016

1,200 lượt xem

Trong nền ẩm thực Nam Bộ, khô cá sặc rằn đóng vai trò rất lớn trong việc làm phong phú thêm những món ăn dân dã bổ dưỡng. Không biết từ bao giờ người dân Nam Bộ thưởng thức như một đặc sản.

Xuất phát từ việc phơi những con cá sặc rằn hay còn gọi là cá bổi làm đồ ăn tích trữ. Nghề khô cá sặc ở một số làng nghề ở Cà Mau đã phát triển đến nay đã cả trăm năm. Từ việc sản xuất nhỏ lẻ, khô cá sặc rằn được cung ứng thị trường rộng hơn.

Nói đến khô cá sặc rằn thì không thể không nhắc đến những món ăn làm nên tên tuổi của con khô này như: gỏi xoài khô cá sặc, gỏi khô sặc lá sầu đâu, khô sặc rằn nướng chấm mắm me, không những xuất hiện trong những bữa cơm dân dã mà nó còn bày biện trong những bữa tiệc sang trọng khiến thực khách vô cùng thích thú

Phải chăng vì thế mà khô cá sặc rằn nghe tên giản dị chân chất mà thấm đậm vị mặn của sự cần lao.

Đặt Mua Khô Cá Sặc Bổi

 

Cửa hàng thủy hải sản tôm khô, cá khô uy tín và chất lượng!

090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha