Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Khô Cá Lóc

Nhằm cung cấp thông tin chính xác và đầy đủ cho khách hàng mua khô cá lóc, chodokho.com xin được trả lời một số câu hỏi hướng dẫn củng như thắc mắc từ khách hàng nhằm đem lại thông tin hữu ích cho khách hàng khi tìm mua khô cá lóc.

Ngày đăng: 23-06-2016

5,374 lượt xem

- Khô cá lóc bị mốc xử lý như thế nào?

Khô cá lóc hay những loại khô khác nếu chúng ta chưa bảo quản đúng cách dễ xảy ra tình trạng bị mốc, lên nấm. Khi bị mốc vừa phát hiện còn ít các bạn có thể lạng bỏ những phần mốc sau đó dùng nước muối rữa sạch lại con khô rồi đem ra nắng mạnh phơi lại 3-4 nắng. Sau đó dùng giấy báo sạch bọc lại cất vào tủ lạnh. Nếu như khô bị lên mốc nhiều thì các bạn nên bỏ không sử dụng nhé.

- Khô cá lóc mua ở đâu ngon và đảm bảo?

Hiện nay trên thị trường bày bán quá nhiều khô và người tiêu dùng muốn mua loại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cần tìm những nơi có xuất xứ rõ ràng, có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm do chi cục quản lý chất lượng và bảo vệ nguồn lợi thủy sản cấp. Tất cả sản phẩm khô từ nhà cung cấp của chúng tôi bắt buộc phải có giấy chứng nhận. 

- Bảo quản khô cá lóc như thế nào?

Để giữ khô lâu bị ẩm mốc, dù là phơi hay đã sấy, do đó phải để trong tủ lạnh (ngăn mát đựng rau quả), bao ngoài bằng lớp giấy báo hoặc giấy hút ẩm, kế đến là lớp bao nylon cột chặt miệng lại. Bằng cách này, sản phẩm vẫn ngon và giữ được mùi vị đặc trưng trong vài tháng.

- Cách chọn khô cá lóc ngon như thế nào?

Khô cá lóc ngon nhìn bên ngoài khô không có dấu hiệu mốc, rất đều màu không có chấm đen, trắng. Con khô phải phơi khô cứng không còn ướt dầu, mỡ cá.

- Cách làm giảm độ mặn trong khô cá lóc?

Các món cá khô thường được ướp muối nên có vị mặn, nếu muốn giảm bớt mặn chúng ta ngâm cá trong nước ấm bỏ vào một xíu muối ( dùng đầu chiếc đũa nhúng vào muối rồi chấm vào nước đang ngâm cá) đây là một mẹo khoa học vì muối từ nơi có nồng độ cao sẽ ra nơi có nồng độ thấp hơn cá sẽ giảm mặn nhanh.

 

Cửa hàng thủy hải sản tôm khô, cá khô uy tín và chất lượng!

090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha