Tạp chí, tin tức, hướng dẫn

Hướng dẫn chế biến món ăn từ khô. Nơi chứa đựng những kiến thức bổ ích cho người nội trợ. Chia sẽ nét văn hóa ẩm thực từng vùng miền trên cả nước.

 • Về Cà Mau Thưởng Thức Canh Chua Cá Thòi Lòi

  22-08-2020 // 80 lượt xem

  Cà Mau được mệnh danh là vùng đất trù phú bởi lẻ bản thân của vùng đất đã sản sinh rất nhiều sản vật phong phú và đa dạng trong đó phải kể đến một loại cá rất dị là cá thòi lòi. Loại cá mà ngoài việc bơi dưới nước nó còn có khả năng bò trên cạn hay leo trên những nhánh cây. Điều đặc biệt hơn là cá thòi lòi chế biết được rất nhiều món ăn rất ngon và lạ miệng.

  Chi tiết →

 • Gỏi Đu Đủ Ba Khía Kiểu Thái

  05-07-2020 // 161 lượt xem

  Cũng giống như Việt Nam người dân Thái cũng rất ưa chuộng ba khía và cũng không thiếu sáng tạo nhiều món ăn chế biến từ ba khía rất hấp dẫn. Chúng ta cùng tìm hiểu cách người Thái làm gỏi đu đủ ba khía cực ngon như thế nào nhé

  Chi tiết →

 • Cơm Chiên Cá Mặn Ngon Mê Ly Với Khô Cá Sửu

  14-06-2020 // 255 lượt xem

  Cơm chiên là món ăn rất phổ biến rất được lòng mọi người, mọi lứa tuổi. Có nhiều nguyên liệu làm nên món cơm chiên ngon như tôm, thịt, trứng nhưng nếu bỏ xót không kể đến cơm chiên với cá mặn là một thiếu xót. Món cơm chiên tưởng chừng bình dân nhưng lại đốn tim khá nhiều thực khách ngay cả lần đầu thưởng thức

  Chi tiết →

 • Cách Chưng Khô Cá Sửu Với Thịt Ba Rọi Ngon

  14-06-2020 // 637 lượt xem

  Khô cá sửu có nơi gọi là mắm cá sửu là loại mắm mặn. Đây là một nguyên liệu mà khi đem kết hợp cùng với thịt ba rọi, gừng non, hành tím chưng lên ăn kèm ít rau sống, rau gém thì khó lường trước nồi cơm hết nhanh như thế nào.

  Chi tiết →

 • Mắm Bò Hóc

  25-09-2019 // 811 lượt xem

  Từ thưở khai hoang người dân Nam Bộ đã biết cách dùng các loại cá đồng để làm mắm như mắm cá linh, mắm cá sặc, mắm cá lóc trong số đó còn có mắm bò hóc của người dân Khơ Me

  Chi tiết →

 • Cách làm nước chấm khô cá lóc

  20-09-2019 // 828 lượt xem

  Nếu bạn đang có trong tay con khô cá lóc hoặc khô cá đuối nhưng vẫn loay hoay chưa biết làm nước chấm khô cá lóc như thế nào. Các bạn có thể tham khảo ngay hướng dẫn làm nước mắm me chua cay dùng làm nước chấm khô cá lóc ăn rất ngon, nhất là dùng làm mồi ngon trong các bữa nhậu khiến các đấng mài râu phải nghiện.

  Chi tiết →

 • Gỏi cà pháo tôm khô lạ miệng cho bữa ăn hàng ngày

  13-09-2019 // 664 lượt xem

  Việt Nam là một đất nước có nền ẩm thực rất phong phú từ những món ăn dân dã cho đến những món ăn mới lạ được du nhập. Chính vì vậy mà chuyên mục góc ẩm thực đồ khô xin giới thiệu đến quý khách một món ăn rất gần gũi dân dã được chế biến rất đơn giản phù hợp với khẩu vị của rất nhiều người đó chính là món gỏi tôm khô cà pháo.

  Chi tiết →