Tạp chí, tin tức, hướng dẫn

Hướng dẫn chế biến món ăn từ khô. Nơi chứa đựng những kiến thức bổ ích cho người nội trợ. Chia sẽ nét văn hóa ẩm thực từng vùng miền trên cả nước.

 • Mắm Cá Linh Trộn Sả Ớt

  31-12-2020 // 605 lượt xem

  Mắm cá linh là loại mắm rất thông dụng của bà con miền Tây Nam Bộ. Từ ăn sống, nấu lẩu hay trộn sả ớt đều rất ngon và đặc biệt rất đưa cơm. Mắm cá linh trộn sả ớt là sự kết hợp giữa cái ngon vá thơm của măm cá linh cung với chút cay và nồng từ sả ớt tạo nên món ăn vô cùng đặc sắc.

  Chi tiết →

 • Khô Cá Đuối Một Nắng Với Những Món Ăn Ngon Khó Diễn Tả

  18-12-2020 // 720 lượt xem

  Khô cá đuối là món đặc sản rất phổ biến ớ Miền Tây. Loại cá có mùi ngây ngấy nhưng lại ưa dùng chế biến khá nhiều món ăn ngon hấp dẫn và có hàm lượng dinh dưỡng khá cao.

  Chi tiết →

 • Khô Cá Sặc Trứng Chiên Giòn

  14-12-2020 // 776 lượt xem

  Cá sặc được biết đến là loài cá sống tự nhiên vùng nước đầm lầy, cá ăn các loại ấu trùng nước, tảo, phù du nên thịt cá sặc rất ngon. Đặc biệt cá sặc còn được đem phơi khô tạo cho con cá thịt dai và ngon hơn. Cá sặc còn có phần trứng cá ăn béo và bùi thích hợp mang đi chiên, làm gỏi cá ăn với cơm thì ngon khó cưỡng.

  Chi tiết →

 • Về Cà Mau Thưởng Thức Canh Chua Cá Thòi Lòi

  22-08-2020 // 855 lượt xem

  Cà Mau được mệnh danh là vùng đất trù phú bởi lẻ bản thân của vùng đất đã sản sinh rất nhiều sản vật phong phú và đa dạng trong đó phải kể đến một loại cá rất dị là cá thòi lòi. Loại cá mà ngoài việc bơi dưới nước nó còn có khả năng bò trên cạn hay leo trên những nhánh cây. Điều đặc biệt hơn là cá thòi lòi chế biết được rất nhiều món ăn rất ngon và lạ miệng.

  Chi tiết →

 • Gỏi Đu Đủ Ba Khía Kiểu Thái

  05-07-2020 // 777 lượt xem

  Cũng giống như Việt Nam người dân Thái cũng rất ưa chuộng ba khía và cũng không thiếu sáng tạo nhiều món ăn chế biến từ ba khía rất hấp dẫn. Chúng ta cùng tìm hiểu cách người Thái làm gỏi đu đủ ba khía cực ngon như thế nào nhé

  Chi tiết →

 • Cơm Chiên Cá Mặn Ngon Mê Ly Với Khô Cá Sửu

  14-06-2020 // 1,075 lượt xem

  Cơm chiên là món ăn rất phổ biến rất được lòng mọi người, mọi lứa tuổi. Có nhiều nguyên liệu làm nên món cơm chiên ngon như tôm, thịt, trứng nhưng nếu bỏ xót không kể đến cơm chiên với cá mặn là một thiếu xót. Món cơm chiên tưởng chừng bình dân nhưng lại đốn tim khá nhiều thực khách ngay cả lần đầu thưởng thức

  Chi tiết →

 • Cách Chưng Khô Cá Sửu Với Thịt Ba Rọi Ngon

  14-06-2020 // 3,983 lượt xem

  Khô cá sửu có nơi gọi là mắm cá sửu là loại mắm mặn. Đây là một nguyên liệu mà khi đem kết hợp cùng với thịt ba rọi, gừng non, hành tím chưng lên ăn kèm ít rau sống, rau gém thì khó lường trước nồi cơm hết nhanh như thế nào.

  Chi tiết →