Ăn Tôm Khô Khi Mang Thai

Cá loại thủy sản là những thức ăn tốt cho sức khỏe của chị em phụ nữ khi mang thai. Thậm chí chúng còn được cho là an toàn hơn thịt gia súc, gia cầm. Hiện nay có rất nhiều chị em khi mang thai thắc mắc có nên ăn tôm khô khi mang thai hay không? Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem dinh dưỡng và cách chế biến tôm khô sạch như thế nào nhé

Ngày đăng: 03-07-2016

2,056 lượt xem

Thành phần dinh dưỡng trong tôm

 

Trước hết ta cần biết tôm tươi có thành phần dinh dưỡng như thế nào? Trong tôm tươi có chứa rất nhiều vitamin B12, axit béo Omega 3 tạo nên sự bền vững của thành mạnh máu.

Axit béo Omega 3 giúp giảm 37% nguy cơ ung thư ruột kết. 100g tôm cung cấp cho hơn 1/3 lượng selen cần thiết hàng ngày. Selen giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư và giúp loại bỏ những tế bào bất thường trong cơ thể.

Ngoài ra, tôm còn chứa DHA giúp tăng cường sự phát triển trí tuệ và thị lực của bé ngay từ những năm tháng còn trong bụng mẹ. So với những loại cá có thể chứa lượng thủy ngân cao như cá kiếm, cá ngừ đại dương… tôm thật sự là thức ăn khá an toàn cho thai phụ.

Tôm có chứa một lượng đạm đáng kể, đặc biệt khi chế biến thành tôm khô lượng đạm tăng lên nhiều lần do giải phóng nước.

Theo nghiên cứu thì 100g tôm khô có tới 75,6g đạm chưa kể các thành phần vi chất khác cao hơn nhiều lần so với tôm tươi, thịt bò hay thịt lợn. Bên cạnh đó hàm lượng muối khoáng, can-xi, phốt-pho, natri và kẽm cũng rất cao.

Tuy nhiên khi chúng ta lựa chọn tôm khô cần biết được đâu là sản phẩm sạch an toàn cho người tiêu dùng mà đặc biệt là phụ nữ mang thai. Tôm khô tốt thường có màu hồng nhạt đến hồng, sáng, không trắng nhợt cũng không thâm đen. Nếu là tôm khô cả vỏ phải nguyên con, không dập nát. Nếu là tôm nõn khô không có đầu thì phải nguyên mình, không vụn nát, không có sâu mọt, mốc meo, mùi vị thơm ngon tự nhiên của tôm khô, không có mùi khác lạ.

Tôm khô không đạt chất lượng sẽ là thực phẩm không tốt cho phụ nữ mang thai. Đặc biệt trong thời gian gần đây cơ quan chức năng liên tục phát hiện cơ sở chế biến tôm khô có sử dụng chất bảo quản, thuốc nhuộm màu, phun thuốc xua ruồi..và còn hơn thế nữa có trường hợp phát hiện làm tôm khô giả bằng cao su rất nguy hiểm người sử dụng nếu mua phải.

Tôm khô chất lượng ngon thông thường có giá rất cao vì để làm được một kg tôm khô người ta phải sử dụng từ 8-9 kg tôm tươi. Muốn tôm khô ngon thì đầu tiên phải sử dụng tôm tươi sống thì thịt tôm khô mới ngọt. Bên cạnh đó lượng muối sử dụng là muối tinh khiết không được vượt quá 5% sẽ gây ra vị mặn.

Tóm lại khi mang thai các chị em cần hết sức cẩn thận trong việc lựa chọn thực phẩm. Tôm khô chế biến an toàn hoàn toàn vẫn sử dụng được vì nhìn chung được chế biến từ tôm tươi. Tuy nhiên việc sử dụng củng ở mức vừa phải để tránh tăng nhiều muối.

Cửa hàng thủy hải sản tôm khô, cá khô uy tín và chất lượng!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha