Tôm Khô Nơi Nào Ngon

Tôm khô từ lâu đã trở thành một nguyên liệu không thể thiếu trong gian bếp của rất nhiều người Việt bởi tính tiện dụng, vị ngọt thanh tự nhiên của tôm, cảm giác dai dai, ngọt ngọt là đa số những người ăn tôm khô cảm thấy thích thú và trở thành tín đồ của nguyên liệu này. Tôm khô được dùng chế biến rất nhiều món rất ngon, mang đậm chất Việt nên khi đi xa nhiều người vẫn rất mau nhớ đến con tôm khô quê nhà.

Ngày đăng: 28-06-2016

2,521 lượt xem

sdf

Tôm khô nơi nào ngon?

Nghề làm tôm khô rất công phu và không đơn giản chút nào, để có được một mẻ tôm khô ngon, đáp ứng tiêu chuẩn ngay cả những người khó tính và sành ăn tôm khô nhất thì người chế biến phải có tuổi nghề và bí quyết riêng. Tôm khô ngon ở Miền Tây được người dân làm từ con đất nên có màu sắc tự nhiên và thịt tôm khô đầy. Tôm khô có màu đỏ nhạt, hay đỏ sẫm là tôm đã để lâu ngày và được luộc chín mới phơi, hoặc tôm được tẩm bằng phẩm màu. Ở Miền Tây hiện nay có một số địa chỉ làm tôm khô theo nghề truyền thống và sử dụng nguyên liệu tôm tại địa phương rất ngon và chất lượng có thể kể ra đây: Tôm khô Rạch Gốc Cà Mau, tôm khô Vinh Kim Trà Vinh, Tôm khô Gành Hào Bạc Liêu…

Tôm khô bẩn, chứa chất bảo quản, phẩm màu

Do nhu cầu tiêu thụ cao và nguồn cung cấp tôm khô sạch, chất lượng không đáp ứng kịp thị trường. Một số cơ sở đã chế biến tôm khô không đảm bảo vệ sinh hay sử dụng chất cấm, chất gây hại trong chế biến tôm khô như chất tạo màu, chất điều vị rất ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Khi chọn mua tôm khô cần lưu ý chọn mua những nơi có nguồn gốc, có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh. Hiện nay có nhiều dịch vụ mua tôm khô chính gốc từ Cà Mau, Bạc Liêu, Trà Vinh chuyển đến tận nhà nếu dùng lâu tin tưởng chúng ta có thể mua dài hạn tránh mua tôm tẩm màu, bày bán những nơi mất vệ sinh, đã có trường hợp phun thuốc đuổi ruồi trực tiếp lên con tôm khô.

 

Đặt Mua Tôm Khô

 

Cửa hàng thủy hải sản tôm khô, cá khô uy tín và chất lượng!

090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha