Tin tức chợ đồ khô

chia sẻ những kinh nghiệm , những bài viết về thực phẩm, hướng dẫn nấu ăn

 • Bí quyết xẻ, ướp và phơi khô cá lóc ngon tuyệt vời

  13-05-2024 // 51 lượt xem

  Khô cá lóc là một món ăn quen thuộc của người dân Miền Tây Nam Bộ. Để làm được một con khô cá lóc ngon cần trải qua nhiều công đoạn tỉ mỉ như xẻ cá, ướp cá và phơi cá. Nếu bạn loay hoay tìm phương pháp để làm khô cá lóc thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết để bạn có thể tự tay phơi cho mình một mẻ khô cá lóc ngon đúng vị Miền Tây.

  Chi tiết →

 • Độc lạ Miền tây khô cá lóc ép vỉ

  26-03-2024 // 344 lượt xem

  Khô cá lóc được xem như một loại đặc sản rất quen thuộc ở các tỉnh Miền Tây, nhờ vào thớ thịt cá thơm ngon cùng vói bàn tay khéo léo người dân Miền tây đã sáng tạo ra nhiều loại khô từ con cá lóc như khô cá lóc xẻ nguyên con, khô cá lóc phi lê, khô cá lóc sợi hay đặc biệt là khô cá lóc ép vỉ hay khô cá lóc ép miếng.

  Chi tiết →

 • Khô cá sặc bao nhiêu 1kg? Bí quyết chọn khô cá sặc ngon đúng giá

  16-01-2024 // 493 lượt xem

  Khô cá sặc có từ lâu đã trở thành một đặc sản rất được ưa chuộng nhờ huong vị đặc trưng của một món chân quê. Đặc biệt khô cá sặc còn trở thành một món quà quê dân dã nhưng rất ý nghĩa. Bên cạnh đó khô cá sặc có rất nhiều loại và nhiều giá thành nên việc chọn lựa cũng khó khăn.

  Chi tiết →

 • Cách chế biến con khô cá sụn sịn thành đặc sản.

  02-12-2023 // 697 lượt xem

  Khô cá sụn sịn được biết đến như món ngon và là một đặc sản do thiên nhiên ban tặng. Cá sụn sịn có thịt thơm và ngọt, đặc biệt nữa là lớp mỡ của con cá nhỏ này cũng là lý do là xao xuyến bao thực khách từng ăn qua.

  Chi tiết →

 • Khô cá sặc 1 nắng đặc sản hấp dẫn hao cơm.

  24-03-2023 // 1,230 lượt xem

  Cá sặc là một loại cá nước ngọt sinh sống chủ yếu các tỉnh Miền Tây. Cá sặc có hương vị ngon đặc trưng rất riêng mà khó tìm được ở loài cá khác. Người dân Miền Tây thường chế biến cá sặc để làm món ăn cơm trong gia đình như chiên, nướng hoặc nấu canh. Bên cạnh đó cá sặc còn được biết đến với cách chế biến rất hay là cá sặc phơi 1 nắng.

  Chi tiết →

 • Cách chọn tôm khô ngon, ngọt, chất lượng và không bị tẩm màu

  11-02-2023 // 1,340 lượt xem

  Tôm khô được xem là nguyên liệu hoặc món ăn rất gần gũi với người dân đặc biệt là người dân Nam Bộ. Tôm khô được dùng chế biến nhiều món ăn rất ngon và độc đáo mà khó có thể dùng nguyên liệu khác thay thế. Tôm khô cũng được chế biến từ nhiều loại tôm khác nhau nên mang chất lượng khác nhau. Chính vì vậy việc trang bị kiến thức lựa chọn tôm khô là cần thiết để bạn có thể chọn lựa loại tôm khô ngon, chất lượng.

  Chi tiết →

 • Khô cá lóc đồng nguyên con

  25-11-2022 // 1,299 lượt xem

  Cá lóc đồng được xem là một đặc sản của miền sông nước Nam Bộ. Thiên nhiên ban tặng loại cá tự nhiên mang hương vị thơm ngon, được dùng chế biến nhiều món như cá lóc nướng trui, cá lóc đồng kho tộ, canh chua cá lóc..bên cạnh đó cũng không thể không kể đến một đặc sản trứ danh làm nên tên tuổi con cá lóc đồng chính là khô cá lóc đồng nguyên con.

  Chi tiết →