Tin tức chợ đồ khô

chia sẻ những kinh nghiệm , những bài viết về thực phẩm, hướng dẫn nấu ăn

 • Khô Cá Ngát

  22-04-2021 // 69 lượt xem

  Khô cá ngát được làm từ cá ngát tươi cùng ít gia vị cho thơm và thấm làm cho miếng khô khi ăn cảm nhận được mùi vị thơm ngon từ loại cá này. Khô cá ngát ngon nhất là đem nướng ăn với cơm bởi thịt cá ngát có vị béo, da giòn và thơm khi chế biến.

  Chi tiết →

 • Khô Cá Lòng Tong

  20-03-2021 // 207 lượt xem

  Con cá lòng tong gắn liền với biết bao ký ức của người con Miền Tây. Vào mùa cá lòng tong bơi đầy mặt nước. Khi những cơn mưa dầm đến cũng là lúc vào mùa cá lòng tong sinh sôi, kéo thành bầy. Những cái ao quanh nhà trở thành nơi sinh sống của nhiều bầy cá lòng tong.

  Chi tiết →

 • Cá Thu Muối Dùi

  02-03-2021 // 509 lượt xem

  Cá thu là một loài cá rất quen thuộc với ngư dân Việt Nam, bởi cá thu phân bố hầu như trãi dài trên vùng biển. Thịt cá thu thơm ngon, dùng chế biến nhiều món ăn hấp dẫn như cá thu chiên, hấp, hoặc dùng cá thu nấu canh cũng rất ngon. Cá thu có hàm lượng dinh dưỡng cao và lại phổ biến. Ngoài các cách chế biến từ cá thu tươi thì một món ăn cũng làm nên tên tuổi của con cá thu phải kể đến là cá thu muối dùi.

  Chi tiết →

 • Mua Khô Cá Sặc Gửi Đi Nước Ngoài

  26-02-2021 // 333 lượt xem

  Khô cá sặc được xem là một đặc sản Miền Tây và rất được bà con tìm mua và đặc biệt là bà con xa quê hương nhớ đến vị thơm ngon vừa béo vừa bùi của con khô cá sặc nhưng chưa biết tìm mua khô cá sặc chuẩn gu Miền Tây ở đâu, và càng không biết cách mua hàng thanh toán và nhận hàng như thế nào. Sau đây là một vài hướng dẫn bà con biết cách tìm mua được khô cá sặc tại Mỹ, Canada, Châu Âu..

  Chi tiết →

 • Bí Quyết Chọn Mua Khô Cá Tra Phồng Ngon, Không Gắt Dầu

  14-12-2020 // 298 lượt xem

  Cá tra được nhiều người sành ăn ở miền Tây ưa chuộng do thịt cá mềm, có vị ngọt và giàu dinh dưỡng. Loại cá này có thể chế biến nhiều món ăn ngon như nấu canh chua, kho, chiên nhưng món ăn làm nên tên tuổi là khô cá tra phồng.

  Chi tiết →

 • Khô Cá Lóc Sợi

  08-12-2020 // 651 lượt xem

  Khô cá lóc được biết đến như một đặc sản của người Tây Nam Bộ bao đời nay có lẽ là vì loại khô cá này đã khá phổ biến. Từ nguồn cá tươi vào mùa ăn không hết người dân nghỉ ra cách đem xẻ ra, ướp gia vị rồi mang phơi cho khô, cất giữ ăn dần, ấy vậy mà khô cá lóc lại được ưa chuộng nhờ vào tính đơn giản, dễ chế biến. Quan trọng hơn là khô cá lóc ăn rất ngon mà còn dùng làm món nhấm cung ly bia, ly rượu đãi khách.

  Chi tiết →

 • Đặc Sản Khô Cá Lóc Miền Tây

  29-10-2020 // 730 lượt xem

  Từ lâu khô cá lóc trở thành một đặc sản nổi tiếng của người dân đồng bằng Nam Bộ. Nơi được thiên nhiên ban tặng nhiều sản vật trù phú như tôm, cá, ếch, nhái... trong đó nổi bật nhất phải kể đến là con cá lóc. Loại cá hầu như xuất hiện khắp mọi nơi ở Tây Nam Bộ. Có lẽ nhiều quá ăn một lần không hết bà con đã nghĩ ra cách làm khô, làm mắm mới có thể bảo quản lâu ăn dần, ấy thế mà nó lại trở thành một đặc sản của người dân nơi đây

  Chi tiết →