Tin tức chợ đồ khô

chia sẻ những kinh nghiệm , những bài viết về thực phẩm, hướng dẫn nấu ăn

 • Mắm Cá Lóc Kho Dừa Sóc Trăng

  18-08-2021 // 250 lượt xem

  Chợ nổi Ngã Năm Sóc Trăng khá nổi tiếng với nhiều đặc sản khô, cá trong số đó phải kể đến mắm cá lóc, món ăn làm nhung nhớ bao thực khách khi có dịp thăm vùng đất sông nước này. Con mắm đỏ au, thịt dai, được cho thêm hành lá, hành củ đập giập, ớt, đường, và không thể thiếu nước cốt dừa béo ngậy, rất kích thích vị giác.

  Chi tiết →

 • Khô Cá Hố Một Đặc Sản Xứ Biển

  06-08-2021 // 221 lượt xem

  Khô cá hố là loại khô rất phổ biến với ngư dân, bà con sống ở miền biển, đặc biệt là bà con Miền Trung thì rất ưa chuộng loại khô này. Khô cá hố có hương vị thơm, thịt ngọt và dai. Đặc biệt khô cá hố nướng có thể dùng làm món mồi rất hợp.

  Chi tiết →

 • Khô Cá Rô Phi

  01-08-2021 // 347 lượt xem

  Cá rô phi hay gọi là cá phi là một loại cá nước ngọt rất quen thuộc với người dân vùng sông nước Miền Tây. Cá phi sống chủ yếu vùng nước lợ, trong các ao vuông nuôi tôm. Thức ăn chủ yếu là rong, rêu, tảo tự nhiên chính vì vậy thịt cá rô phi rất chắc và ngọt.

  Chi tiết →

 • Khô Cá Mặn

  29-07-2021 // 292 lượt xem

  Khô cá mặn hay có nơi còn gọi là mắm cá mặn, đây là một món ăn rất được bà con Miền Tây ưa chuộng mà đặc biệt là bà con người Hoa ở Miền Tây. Cá được dùng làm khô cá mặn thường là cá sửu, cá chét, cá thu.. cá tươi vùi trong muối được gọi là cá muối vùi. Khô cá mặn muối vùi dùng chế biến nhiều món ăn ngon như khô cá mặn chưng thịt, chưng với cơm hay món ăn độc đáo hơn là dùng khô cá mặn làm cơm chiên cá mặn.

  Chi tiết →

 • Khô Cá Lóc Non

  28-07-2021 // 310 lượt xem

  Cá lóc non hay còn được gọi là cá lóc cửng, là loại cá lóc còn non chậm lớn hoặc thu hoạch ở các ruộng lúa. Đây được xem là một sản vật của bà con Miền Tây. Cá lóc non dùng trong nhiều món ăn nhưng không thể không kể đến mắm cá lóc cửng và khô cá lóc cửng.

  Chi tiết →

 • Khô Cá Ngát

  22-04-2021 // 713 lượt xem

  Khô cá ngát được làm từ cá ngát tươi cùng ít gia vị cho thơm và thấm làm cho miếng khô khi ăn cảm nhận được mùi vị thơm ngon từ loại cá này. Khô cá ngát ngon nhất là đem nướng ăn với cơm bởi thịt cá ngát có vị béo, da giòn và thơm khi chế biến.

  Chi tiết →

 • Khô Cá Lòng Tong

  20-03-2021 // 1,277 lượt xem

  Con cá lòng tong gắn liền với biết bao ký ức của người con Miền Tây. Vào mùa cá lòng tong bơi đầy mặt nước. Khi những cơn mưa dầm đến cũng là lúc vào mùa cá lòng tong sinh sôi, kéo thành bầy. Những cái ao quanh nhà trở thành nơi sinh sống của nhiều bầy cá lòng tong.

  Chi tiết →