Tin tức chợ đồ khô

chia sẻ những kinh nghiệm , những bài viết về thực phẩm, hướng dẫn nấu ăn

 • Bí Quyết Chọn Mua Khô Cá Tra Phồng Ngon, Không Gắt Dầu

  14-12-2020 // 108 lượt xem

  Cá tra được nhiều người sành ăn ở miền Tây ưa chuộng do thịt cá mềm, có vị ngọt và giàu dinh dưỡng. Loại cá này có thể chế biến nhiều món ăn ngon như nấu canh chua, kho, chiên nhưng món ăn làm nên tên tuổi là khô cá tra phồng.

  Chi tiết →

 • Khô Cá Lóc Sợi

  08-12-2020 // 242 lượt xem

  Khô cá lóc được biết đến như một đặc sản của người Tây Nam Bộ bao đời nay có lẽ là vì loại khô cá này đã khá phổ biến. Từ nguồn cá tươi vào mùa ăn không hết người dân nghỉ ra cách đem xẻ ra, ướp gia vị rồi mang phơi cho khô, cất giữ ăn dần, ấy vậy mà khô cá lóc lại được ưa chuộng nhờ vào tính đơn giản, dễ chế biến. Quan trọng hơn là khô cá lóc ăn rất ngon mà còn dùng làm món nhấm cung ly bia, ly rượu đãi khách.

  Chi tiết →

 • Đặc Sản Khô Cá Lóc Miền Tây

  29-10-2020 // 399 lượt xem

  Từ lâu khô cá lóc trở thành một đặc sản nổi tiếng của người dân đồng bằng Nam Bộ. Nơi được thiên nhiên ban tặng nhiều sản vật trù phú như tôm, cá, ếch, nhái... trong đó nổi bật nhất phải kể đến là con cá lóc. Loại cá hầu như xuất hiện khắp mọi nơi ở Tây Nam Bộ. Có lẽ nhiều quá ăn một lần không hết bà con đã nghĩ ra cách làm khô, làm mắm mới có thể bảo quản lâu ăn dần, ấy thế mà nó lại trở thành một đặc sản của người dân nơi đây

  Chi tiết →

 • Khô Cá Ngộ

  09-08-2020 // 1,065 lượt xem

  Đến Bình Thuận, hẳn ít ai không biết đến KHÔ CÁ NGỘ. Đó là một trong những đặc sản nổi tiếng của vùng đất đầy nắng gió này. Nó được rất nhiều người chọn làm quà tặng cho người thân khi đi du lịch

  Chi tiết →

 • Mắm Cá Lóc Thới Bình

  20-06-2020 // 396 lượt xem

  Mắm lóc Thới Bình nổi tiếng từ rất lâu bởi vì ngoài nguyên liệu làm mắm là con cá lóc đồng có tiếng ở vùng rừng U Minh thì mắm lóc Thới Bình không chỉ đơn giản là “nhận mắm để ăn dần” mà nó còn là một cái nghề của người dân nơi đây, cho nên từ khâu lựa cá, làm cá, ướp muối, trộn thính, nhận mắm đều làm rất công phu và tỉ mỉ.

  Chi tiết →

 • Khô Cá Loi Choi

  20-11-2019 // 1,349 lượt xem

  Cá loi choi hay còn gọi là cá đũa, là loại cá có thân dài như chiếc đũa. Cá loi choi sống ở vùng nước lợ nơi giao giữa nước ngọt và nước mặn. Phổ biến nhất là Trà Vinh, Cà Mau. Cá loi choi thoạt nhìn rất giống con lịch nhưng thân hình to lắm cũng chỉ bằng ngón tay út. Chiều dài tầm 20 đến 40 cm, thân màu trắng và trong suốt.

  Chi tiết →

 • Khô Cá Cơm Sông Sê San

  20-11-2019 // 976 lượt xem

  Sê San là một trong những dòng sông lớn của khu vực Tây nguyên, chảy qua hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum trước khi tới hạ lưu phía Campuchia. Nơi đây có nguồn thủy sản dồi dào, quý hiếm như cá anh vũ, cá lăng, cá chép và một loại cá rất phổ biến với người dân sống trên dòng sông này là cá cơm trắng sông Sê San.

  Chi tiết →