Tin tức chợ đồ khô

chia sẻ những kinh nghiệm , những bài viết về thực phẩm, hướng dẫn nấu ăn

 • Khô Cá Ngộ

  09-08-2020 // 231 lượt xem

  Đến Bình Thuận, hẳn ít ai không biết đến KHÔ CÁ NGỘ. Đó là một trong những đặc sản nổi tiếng của vùng đất đầy nắng gió này. Nó được rất nhiều người chọn làm quà tặng cho người thân khi đi du lịch

  Chi tiết →

 • Mắm Cá Lóc Thới Bình

  20-06-2020 // 174 lượt xem

  Mắm lóc Thới Bình nổi tiếng từ rất lâu bởi vì ngoài nguyên liệu làm mắm là con cá lóc đồng có tiếng ở vùng rừng U Minh thì mắm lóc Thới Bình không chỉ đơn giản là “nhận mắm để ăn dần” mà nó còn là một cái nghề của người dân nơi đây, cho nên từ khâu lựa cá, làm cá, ướp muối, trộn thính, nhận mắm đều làm rất công phu và tỉ mỉ.

  Chi tiết →

 • Khô Cá Loi Choi

  20-11-2019 // 1,015 lượt xem

  Cá loi choi hay còn gọi là cá đũa, là loại cá có thân dài như chiếc đũa. Cá loi choi sống ở vùng nước lợ nơi giao giữa nước ngọt và nước mặn. Phổ biến nhất là Trà Vinh, Cà Mau. Cá loi choi thoạt nhìn rất giống con lịch nhưng thân hình to lắm cũng chỉ bằng ngón tay út. Chiều dài tầm 20 đến 40 cm, thân màu trắng và trong suốt.

  Chi tiết →

 • Khô Cá Cơm Sông Sê San

  20-11-2019 // 769 lượt xem

  Sê San là một trong những dòng sông lớn của khu vực Tây nguyên, chảy qua hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum trước khi tới hạ lưu phía Campuchia. Nơi đây có nguồn thủy sản dồi dào, quý hiếm như cá anh vũ, cá lăng, cá chép và một loại cá rất phổ biến với người dân sống trên dòng sông này là cá cơm trắng sông Sê San.

  Chi tiết →

 • Khô Nhái Đồng Mua Ở Đâu Đảm Bảo Ngon Và Đúng Giá

  18-11-2019 // 686 lượt xem

  Đặc sản khô nhái đồng nghe nói rất ngon, phải ăn một lần cho biết. Cần mua làm quà biếu mà phân vâng chưa biết phải chọn khô nhái như thế nào đảm bảo. Nơi nào bán khô nhái uy tín cho quý khách chọn mua. Xin tham khảo bài viết tư vấn cụ thể

  Chi tiết →

 • Ký Ức Bên Con Khô Cá Lóc Đồng Của Ngoại

  24-09-2019 // 507 lượt xem

  Tuổi thơ của tôi đã từng gắn chặt với dòng sông, bến nước. Mỗi con kinh con rạch, mỗi ngọn xẻo dòng sông đối với tôi đều có sức quyến rũ diệu kỳ. Nhất là những lúc đi xa, dòng sông quê và bến nước tuổi thơ lại là nơi để thương, để nhớ và để hoài niệm.

  Chi tiết →

 • Khô Cá Lóc Đồng Tháp

  18-09-2019 // 596 lượt xem

  Khi hề cường điệu khi nói rằng vùng đất Đồng Tháp là nơi hội đủ các điều kiện về nghề nuôi và chế biến khô cá lóc. Với điều kiện tự nhiên sông ngòi chằn chịt, khí hậu ôn hòa thích hợp cho con cá lóc phát triển và từ đó Đồng Tháp gắn liền với nhiều đặc sản xung quang con cá lóc, trong số đó phải kể ngay tới khô cá lóc Đồng Tháp trứ danh.

  Chi tiết →