Tin tức chợ đồ khô

chia sẻ những kinh nghiệm , những bài viết về thực phẩm, hướng dẫn nấu ăn

 • Khô cá sặc 1 nắng đặc sản hấp dẫn hao cơm.

  24-03-2023 // 497 lượt xem

  Cá sặc là một loại cá nước ngọt sinh sống chủ yếu các tỉnh Miền Tây. Cá sặc có hương vị ngon đặc trưng rất riêng mà khó tìm được ở loài cá khác. Người dân Miền Tây thường chế biến cá sặc để làm món ăn cơm trong gia đình như chiên, nướng hoặc nấu canh. Bên cạnh đó cá sặc còn được biết đến với cách chế biến rất hay là cá sặc phơi 1 nắng.

  Chi tiết →

 • Cách chọn tôm khô ngon, ngọt, chất lượng và không bị tẩm màu

  11-02-2023 // 655 lượt xem

  Tôm khô được xem là nguyên liệu hoặc món ăn rất gần gũi với người dân đặc biệt là người dân Nam Bộ. Tôm khô được dùng chế biến nhiều món ăn rất ngon và độc đáo mà khó có thể dùng nguyên liệu khác thay thế. Tôm khô cũng được chế biến từ nhiều loại tôm khác nhau nên mang chất lượng khác nhau. Chính vì vậy việc trang bị kiến thức lựa chọn tôm khô là cần thiết để bạn có thể chọn lựa loại tôm khô ngon, chất lượng.

  Chi tiết →

 • Khô cá lóc đồng nguyên con

  25-11-2022 // 868 lượt xem

  Cá lóc đồng được xem là một đặc sản của miền sông nước Nam Bộ. Thiên nhiên ban tặng loại cá tự nhiên mang hương vị thơm ngon, được dùng chế biến nhiều món như cá lóc nướng trui, cá lóc đồng kho tộ, canh chua cá lóc..bên cạnh đó cũng không thể không kể đến một đặc sản trứ danh làm nên tên tuổi con cá lóc đồng chính là khô cá lóc đồng nguyên con.

  Chi tiết →

 • Các loại khô cá thiều nổi tiếng Phú Quốc

  04-11-2022 // 850 lượt xem

  Khô cá thiều Phú Quốc từ lâu được biết đến như một đặc sản. Cùng với bàn tay khéo léo, người dân Phú Quốc còn được thiên nhiên ban tặng là vùng biển có chất lượng cá rất cao. Ngoài ra sự kết hợp các đặc sản như nước mắm và tiêu của hòn đảo này càng làm tăng thêm hương vị thơm ngon của khô cá thiều. Nhắc đến khô cá thiều khách mua không thể bỏ qua được loại đặc sản nổi danh nơi đây, với cách chế biến công phu và độc đáo.

  Chi tiết →

 • 5 bí quyết chọn khô cá dứa cho khách mua lần đầu

  13-10-2022 // 855 lượt xem

  Khô cá dứa được biết đến là một đặc sản miền tây bởi không chỉ mang đậm hàm lượng dinh dưỡng cao mà khô cá dứa còn là món ăn rất được ưa chuộng. Tuy nhiên do đặc tính hình dạng của cá dứa có phần khá giống với cá tra, cá basa nên nhiều thực khách mới mua lần đầu khó để phân biệt được đâu là khô cá dứa đâu là khô cá tra.

  Chi tiết →

 • Khô Cá Trèn Bầu

  18-09-2022 // 1,032 lượt xem

  Cá trèn là loại cá sông quen thuộc mà trong ca dao nam bộ thường ví von với nhan sắc của loại cá này: “Cá lưỡi trâu sầu ai méo miệng Cá trèn bầu nhiều chuyện rớt môi” Nhắc đến dáng vẻ con cá trèn là vậy nhưng từ lâu cá trèn đã góp phần làm cho bữa cơm người miền tây Nam Bộ vừa ngon vừa lành, khiến bao người đồng đất xa quên đều phải nhớ về.

  Chi tiết →

 • Khô cá chốt Bạc Liêu hưng sắc xứ cơ cầu

  04-08-2022 // 995 lượt xem

  Bạc Liêu một tỉnh giáp cực nam Tổ Quốc không chỉ được biết đến là xứ sở ruộng cò bay thẳng cánh mà còn biết đến là quê hương của nhiều loại tôm cá nước. Nổi tiếng trong số đó phải nhắc đến con cá chốt. Một loại cá làm khi nhắc đến tên là nhắc đến quê hương xứ cơ cầu.

  Chi tiết →