Tin tức chợ đồ khô

chia sẻ những kinh nghiệm , những bài viết về thực phẩm, hướng dẫn nấu ăn

 • Khô Cá Rô Phi

  01-08-2021 // 14 lượt xem

  Cá rô phi hay gọi là cá phi là một loại cá nước ngọt rất quen thuộc với người dân vùng sông nước Miền Tây. Cá phi sống chủ yếu vùng nước lợ, trong các ao vuông nuôi tôm. Thức ăn chủ yếu là rong, rêu, tảo tự nhiên chính vì vậy thịt cá rô phi rất chắc và ngọt.

  Chi tiết →

 • Khô Cá Mặn

  29-07-2021 // 28 lượt xem

  Khô cá mặn hay có nơi còn gọi là mắm cá mặn, đây là một món ăn rất được bà con Miền Tây ưa chuộng mà đặc biệt là bà con người Hoa ở Miền Tây. Cá được dùng làm khô cá mặn thường là cá sửu, cá chét, cá thu.. cá tươi vùi trong muối được gọi là cá muối vùi. Khô cá mặn muối vùi dùng chế biến nhiều món ăn ngon như khô cá mặn chưng thịt, chưng với cơm hay món ăn độc đáo hơn là dùng khô cá mặn làm cơm chiên cá mặn.

  Chi tiết →

 • Khô Cá Lóc Non

  28-07-2021 // 41 lượt xem

  Cá lóc non hay còn được gọi là cá lóc cửng, là loại cá lóc còn non chậm lớn hoặc thu hoạch ở các ruộng lúa. Đây được xem là một sản vật của bà con Miền Tây. Cá lóc non dùng trong nhiều món ăn nhưng không thể không kể đến mắm cá lóc cửng và khô cá lóc cửng.

  Chi tiết →

 • Khô Cá Ngát

  22-04-2021 // 348 lượt xem

  Khô cá ngát được làm từ cá ngát tươi cùng ít gia vị cho thơm và thấm làm cho miếng khô khi ăn cảm nhận được mùi vị thơm ngon từ loại cá này. Khô cá ngát ngon nhất là đem nướng ăn với cơm bởi thịt cá ngát có vị béo, da giòn và thơm khi chế biến.

  Chi tiết →

 • Khô Cá Lòng Tong

  20-03-2021 // 779 lượt xem

  Con cá lòng tong gắn liền với biết bao ký ức của người con Miền Tây. Vào mùa cá lòng tong bơi đầy mặt nước. Khi những cơn mưa dầm đến cũng là lúc vào mùa cá lòng tong sinh sôi, kéo thành bầy. Những cái ao quanh nhà trở thành nơi sinh sống của nhiều bầy cá lòng tong.

  Chi tiết →

 • Cá Thu Muối Dùi

  02-03-2021 // 1,639 lượt xem

  Cá thu là một loài cá rất quen thuộc với ngư dân Việt Nam, bởi cá thu phân bố hầu như trãi dài trên vùng biển. Thịt cá thu thơm ngon, dùng chế biến nhiều món ăn hấp dẫn như cá thu chiên, hấp, hoặc dùng cá thu nấu canh cũng rất ngon. Cá thu có hàm lượng dinh dưỡng cao và lại phổ biến. Ngoài các cách chế biến từ cá thu tươi thì một món ăn cũng làm nên tên tuổi của con cá thu phải kể đến là cá thu muối dùi.

  Chi tiết →

 • Mua Khô Cá Sặc Gửi Đi Nước Ngoài

  26-02-2021 // 676 lượt xem

  Khô cá sặc được xem là một đặc sản Miền Tây và rất được bà con tìm mua và đặc biệt là bà con xa quê hương nhớ đến vị thơm ngon vừa béo vừa bùi của con khô cá sặc nhưng chưa biết tìm mua khô cá sặc chuẩn gu Miền Tây ở đâu, và càng không biết cách mua hàng thanh toán và nhận hàng như thế nào. Sau đây là một vài hướng dẫn bà con biết cách tìm mua được khô cá sặc tại Mỹ, Canada, Châu Âu..

  Chi tiết →