Khô Cá Sặc Rằn Khánh An

Cá sặc rằn hay còn gọi là cá sặc bổi, miền Tây với điều kiện sinh thái rất thuận lợi cho tảo và phù du phát triển và đây củng chính là nguồn thức ăn chính của cá sặc rằn vì thế ở Miền Tây thì cá sặc rằn ăn rất ngon và thịt lại rất ngọt.

Ngày đăng: 27-05-2016

1,897 lượt xem

Điên điển mà đem muối chua
Ăn kèm sặc nướng đến Vua cũng thèm !

Miền Tây Nam bộ là vương quốc của các loài cá nước ngọt,chính vì thế nếu như có dịp đến với miền đất này bạn đừng quên tìm mua cá sặc bổi nhé.

Ở đồng bằng sông Cửu Long phổ biến nhất là loài cá sặc bướm,cá sặc Điệp và cá sặc rằn. Trong đó hai loại cá sặc Bướmcá sặc Điệp dùng là cá cảnh hay chế biến thức ăn trong chăn nuôi riêng cá sặc rằn có giá trị kinh tế cao bởi thịt rất ngon. Cá sặc rằn hay còn gọi là cá sặc bổi có những rằn ri trên thân và phân bố nhiều ở Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Cần Thơ và Long Xuyên. Cá sặc rằn tươi thịt ngon và ngọt nên được dùng nấu canh, chiên, kho tiêu nhưng sản phẩm tạo nên thương hiệu chính là khô cá sặc rằn. Ngoài ra còn thấy người dân Nam Bộ đem đi làm mắm. Ngày nay người ta biết nhiều đến khô cá sặc rằn vì món ăn này đã trở thành đặc sản không chỉ trong nước mà còn xuất khẩu.

Khô cá sặc rằn Khánh An

Ở miền Tây Nam bộ có rất nhiều làng nghề làm khô cá sặc mà một trong số những làng nghề nổi tiếng nhất phải kể đến chính là Khánh An. Sở dĩ, khô sặc rằn Khánh An nổi tiếng không chỉ có bề dày truyền thống lâu năm, mà chính là cách tẩm ướp gia vị và chế biến con khô rất vừa ăn.      Để cho ra đời một sản phẩm ngon thượng hạng thì từ khâu tẩm ướp đến phơi khô đều rất quan trọng. Hằng năm ở Khánh An cung cấp cho thị trường một lượng lớn khô thành phẩm. Khô cá sặc rằn Khánh An con to, khô, ngon nên rất được người dân ưa chuộng.

Giá bán khô cá sặc rằn

Để làm ra được 1 kg khô thành phẩm thì cần đến 2.5 kg cá tươi, giá cá thương phẩm phụ thuộc vào mùa cá sặc. Khi điều kiện chăn nuôi còn nhiều khó khăn thì giá cá đầu vào ảnh hưởng rất nhiều đến giá khô cá sặc rằn. Vào những tháng gần Tết thì nhu cầu thị trường tăng cao điều đó tạo ra động lực cho những hộ làm nghề phơi cá sặc. Để đặc sản khô cá sặc rằn ngày càng được nhiều người biết đến thiết nghĩ cần có sự chung tay của tất cả các ngành các cấp cùng với nổ lực của người dân thì mới tạo được động lực đưa con khô cá sặc đi xa hơn và nhiều người biết đến hơn nữa.

 

Bài viết liên quan khô cá sặc

Gỏi Khô Cá Sặc Trộn Lá Sầu Đâu

Những Món Ngon Từ Khô Cá Sặc

Khô Cá Sặc Loại Ngon

Cá Sặc Quê Tôi

Khô Cà Sặc Thượng Hạng

Khô Cá Sặc Chiên

Khô Cá Sặc Trộn Gỏi Xoài

Gỏi Khô Cá Sặc Dưa Leo

Khô Cá Sặc Nguồn Gốc Và Cách Chế Biến

 

Cửa hàng thủy hải sản tôm khô, cá khô uy tín và chất lượng!

090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha