Khô Cá Lóc Biển Hồ Campuchia

Biển hồ Campuchia là một hệ thống kết hợp giữa hồ và sông có tầm quan trọng to lớn đối với Campuchia. Đây là hồ nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á và được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới năm 1997.

Ngày đăng: 30-05-2016

1,001 lượt xem

Vì địa thế đặc biệt với hệ thống thủy văn đổi dòng hai lần mỗi năm, Biển Hồ là một trong những hồ nước ngọt có hệ sinh thái đa dạng và phong phú. Phù sa từ hạ lưu bồi bổ lòng hồ nên Biển Hồ có sản lượng cá lớn đáng kể trên thế giới. Ngư nghiệp trên hồ nuôi sống 3 triệu người và cung cấp 75% sản lượng cá nước ngọt cùng 60% lượng chất đạm cho dân Campuchia. Trong số những loài cá đó phải kể đến là cá lóc Biển Hồ. Với sản lượng đánh bắt và nuôi trồng trên bè từ tháng 6 đến tháng 10 âm lịch nguồn cá rất dồi dào nên người dân nơi đây còn chế biến khô cá lóc. Nói về nghề làm khô cá lóc có thể nói người dân Campuchia là một bậc thầy trong nghề này. Hơn nữa , nguồn nguyên liệu cá lóc Biển Hồ rất chất lượng tạo nên con khô cá lóc vô cùng đặc trưng mà không đâu so sánh được. Khô cá lóc của người Capuchia được chế biến từ những con cá lóc ở Biển Hồ nên to và thịt chắc, ngọt hơn hẳn cá nuôi.

Người Campuchia hay người Việt ở các tỉnh Nam Bộ thường hay dùng khô cá lóc trộn với lá sầu đâu, một loại cây đặc trưng ở đất nước chùa tháp và các tỉnh Tây Nam Bộ. Khô cá lóc ngọt kết hợp vị đắng từ lá sầu đâu kèm với chua chua từ nước mắm me làm cho món ăn trở nên cuốn hút hơn bao giờ hết.

 

Ngoài ra còn phải kể đến món canh khô cá lóc hay còn gọi là Siêm Lo là sự hòa quyện của nhiều hương vị và nguyên liệu khác nhau. Món ăn này mang vị thơm đặc trưng của mắm bò hóc, vị sánh quyện của thập cẩm các loại rau củ và đặc biệt là nước dùng rất ngọt do được dùng khô cá lóc làm nguyên liệu. Món canh cá khô thường có trong bữa cơm hàng ngày của người dân Campuchia và được ăn kèm với cơm hoặc với bún.

Xem thêm >> Khô Cá Lóc Nấu Canh Chua

Xem thêm >>  Gỏi Sầu Đâu Khô Cá Lóc

Xem thêm >> Khô Cá Lóc Chiên Ngào Đường

Cửa hàng thủy hải sản tôm khô, cá khô uy tín và chất lượng!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha