Cách Làm Khô Cá Lóc Ngon

Để tạo ra một con khô cá lóc ngon chắc chắn phải cần một bí quyết từ những người thợ lành nghề, Tuy nhiên kỹ thuật chung là ướp muối và phơi khô mà các bạn có thể xem hướng dẫn sau đó sáng tạo theo cách riêng.

Ngày đăng: 31-05-2016

10,671 lượt xem

Cách làm khô cá lóc

Nguyên liệu:

-  Cá lóc tươi

-  Ớt tươi

-  Bột ngọt, hạt tiêu, muối trắng

-  Nước mắm

-  Mật ong

Cách làm

Sơ chế cá lóc và ớt tươi: Cá lóc làm sạch nội tạng, dùng muối trắng chà lên thân cá cho hết nhớt rồi rữa lại bằng nước sạch.

Ớt tươi rữa sạch, giã nhỏ rồi trộn đều với hạt tiêu, bột ngọt, nước mắm và muối trắng. Muốn khô cá lóc thơm dịu có thể ướt thêm với ít mất ong.

Cách xẻ cá lóc làm khô

Cá lóc tươi được cạo hết vảy cho sạch, tránh đánh vảy mạnh tay làm bong, tróc lớp da thì con khô không còn đẹp.

Làm khô cá lóc: dùng dao xẻ thịt cá lóc thành hình nan quạt, rồi đỗ hỗn hợp trên vào và ướp trong vòng 2giờ, sau đó đem cá xấp lên phơi trên vỉ tre, phơi khoảng 4-5 ngày nắng cho khô hoàn toàn.

Cách ướp khô cá lóc ngon

Để con khô cá lóc ngon thì khâu ướp cá là rất qua trọng, đối với tất cả cá khô nói chung hay khô cá lóc thì không được ướp muối vượt quá 5%, vì như vậy sẽ rất mặn không ngon, tiêu các bạn có thể sử dụng tiêu nguyên hạt giã vừa phải cho hạt tiêu vỡ thành đôi hoặc thành 4, ớt tươi củng đem giã, nước mắm, bột ngọt và muối tạo thành hỗn hợp ướp cá. Để thêm phần đậm đà có thể cho ít mật ong. Công thức ướp khô cá lóc các bạn có thể gia giảm tùy vào sở thích.

Khô cá lóc một nắng

Tương tự với cách ướp khô cá lóc, muốn làm khô cá lóc một nắng thì sau khi phơi qua một đến hai nắng đem vào cần cho vào bao nylon hoặc ép hút chân không, cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản vì khô một nắng chưa khô hẳn nên cần bảo quản kỹ nhé.

Cửa hàng thủy hải sản tôm khô, cá khô uy tín và chất lượng!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha