Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Khô Cá Sặc

Nhằm cung cấp thông tin chính xác và đầy đủ cho khách hàng mua khô cá sặc, chodokho.com xin được trả lời một số câu hỏi củng như thắc mắc từ khách hàng nhằm đem lại thông tin chính xác hơn.

Ngày đăng: 28-05-2016

2,258 lượt xem

-  Khô cá sặc bao nhiêu 1 kg?

Tại chodokho.com thì nguồn hàng khô cá sặc chính là một lợi thế của chúng tôi, nguồn cung cấp chính từ cơ sở chế biến khô cá sặc tại Cà Mau, Bạc Liêu được vận chuyển và lưu kho lạnh tại TP.HCM chính vì vậy giá củng rất cạnh tranh khi bán lẻ.

-  Khô cá sặc giá sỉ

Khách mua sỉ từ 10kg có thể liên hệ để được giá ưu đãi nhất. Chúng tôi luôn tâm huyết và nổ lực hết mình để mang lại giá cùng với chất lượng cho quý khách.

-  Bảo quản khô cá sặc

Khô cá sặc chúng ta có thể cột chặc sau đó cất vào ngăn mát tủ lạnh có thể bảo quản được lâu hơn. Tránh để nơi quá nóng, ẩm thấp sẽ là chảy dầu và hư cá. Đối với khách buôn chúng tôi khuyên nên được che đậy cẩn thận tránh ruồi và côn trùng, không phơi khô thêm sẽ làm khô cứng khó ăn.

Hướng dẫn cách làm khô cá sặc

Quy trình làm khô cá sặc mà theo người dân làm nghề khô cá sặc lâu năm muốn cho ra đời một con khô ngon và chất lượng thì công đoạn đầu tiên là công đoạn tuyển chọn cá. Họ sẽ tuyển lựa những con cá tươi to bằng bàn tay thịt cá săn chắc sau đó đem đi cạo sạch vẩy, cắt bỏ ruột và làm sạch đem cho vào nước muối ngâm tầm 1 đến 2 giờ thì đem đi phơi nắng, thông thường khoảng 4 đến 5 ngày nắng, trong thời gian phơi người ta phải canh để trở con khô liên tục thì cá mới khô đều và ngon. Thông thường cứ 2.5 kg cá sặc tươi thì cho ra 1 kg khô cá sặc thành phẩm.

-  Khô cá sặc Bướm, khô cá sặc Rằn, khô cá sặc Bổi, cá sặc Điệp

Ở đồng bằng sông Cửu Long phổ biến nhất là loài cá sặc bướm,cá sặc Điệp và cá sặc rằn. Trong đó hai loại cá sặc Bướm và cá sặc Điệp dùng là cá cảnh hay chế biến thức ăn trong chăn nuôi riêng cá sặc rằn có giá trị kinh tế cao bởi thịt rất ngon. Cá sặc rằn hay còn gọi là cá sặc bổi có những rằn ri trên thân và phân bố nhiều ở Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Cần Thơ và Long Xuyên.

-  Những làng nghề làm khô cá sặc bổi ( cá sặc rằn) ở Đồng bằng sông Cửu Long

ở Đồng bằng sông Cửu Long có rất nhiều làng nghề làm khô cá sặc trong số đó cần kể đến là khô cá sặc bổi U Minh, khô cá sặc Khánh An là những địa danh làm nghề khô cá sặc lâu năm cung cấp thị trường cả nước và xuất khẩu.

-  Cách phơi khô cá sặc

Theo một số người dân làm nghề lâu năm nếu gặp nắng tốt thì phơi tầm 2 nắng là đạt vì nắng gắt phơi lâu sẽ khô cứng không ngon, phơi non nắng thì cá sẽ hư. Khi phơi phải canh để trở đều hai mặt cho đẹp.

-  Cách ướp khô cá sặc rằn

Kỹ thuật ướp khô cá sặc mỗi gia đình truyền thống đều có bí quyết riêng, để con khô ngon thì quan trọng không được quá mặn làm mất cái ngọt từ cá. Tỷ lệ muối hay dùng nhất là 4-5% là vừa, muối phải tinh khiết loại bỏ tạp chất.

-  Khô cá sặc một nắng

Kỹ thuật phơi một nắng để vẫn giữ được vị cá tươi làm cho cá ngon và bùi tuy nhiên bạn cần phân biệt cá một nắng với khô cá thông thường. Cá một nắng cần lưu trữ ngăn mát tủ lạnh ngay khi phơi để đảm bảo chất lượng và không hư.

-  Khô cá sặc ăn thế nào

-  Khô cá sặc làm gì ngon

Rất nhiều món ngon được chế biến từ khô cá sặc, chodokho.com xin giới thiệu đến các bạn một số món ngon và hấp dẫn:

  Gỏi Khô Cá Sặc Trộn Lá Sầu Đâu

  Khô Cá Sặc Chiên

  Khô Cá Sặc Trộn Gỏi Xoài

  Gỏi Khô Cá Sặc Dưa Leo

  Gỏi Bông So Đũa Khô Cá Sặc

  Gỏi Đu Đủ Khô Cá Sặc

  Cơm Chiên Cá Mặn

 

 

Cửa hàng thủy hải sản tôm khô, cá khô uy tín và chất lượng!

090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha