Quy Trình Chế Biến Khô Cá Thiều

Khô cá thiều là đặc sản của nhiều vùng miền ven biển trong số đó có thể kể đến là Phú Quốc Kiên Giang, Phú Quốc được mệnh danh là Đảo Ngọc và củng chính là hòn đảo lớn nhất Việt Nam toàn bộ huyện đảo Phú Quốc có diện tích 589,23 km2 bao gồm 22 đảo. Khí hậu mát mẻ và trong lành. Hiện nay Phú Quốc là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Ngoài được biết đến với địa điểm du lịch thì Phú Quốc còn được biết đến với rất nhiều đặc sản như Rượu Sim, nước mắm, hồ tiêu, khô cá thiều….

Ngày đăng: 01-06-2016

4,348 lượt xem

Nghề khô cá thiều củng như những nghề thủ công khác rất mang bản sắc của người dân biển. Cá thiều được chế biến rất công phu từ khâu làm cá, đến việc ướp cá bằng nước mắm Phú Quốc và hồ tiêu củng chính là những đặc sản của Phú Quốc.

Quy trình chế biến khô cá thiều

Mỗi cơ sở làm khô cá Thiều có kỹ thuật ướp riêng. Nhưng tựu trung các phụ gia trộn cá nhất định phải đòi hỏi có đường cát trắng, nước mắm hòn Phú Quốc, tiêu, là cơ bản. Muốn có màu đỏ phải ướp thêm ống xi rô đỏ. Hiện nay, các cơ sở thường giữ con khô tự nhiên hợp vệ sinh tránh màu mè, thực phẩm sẽ không tinh khiết... 

Sau khi ướp các phụ gia vào trộn với cá để độ hơn nửa giờ cho thấm đều, rồi vớt cá ra, phơi cho ráo, nếu nắng tốt phơi 2 nắng, còn nắng yếu phơi cả tuần mới cho vô bọc nylon hàn kín miệng, tránh hơi gió làm mất mùi. Nói chung kỹ thuật ướp trên căn bản là vậy, nhưng còn bí quyết của mỗi cơ sở tùy thuộc tay nghề cá nhân để thu hút sự ưa chuộng của khách hàng. Kỹ thuật tuy làm bằng phương pháp thủ công, nhưng rất tỉ mỉ và công phu. Đến khi ăn lại giản dị, chỉ cần nướng chín là được. 

Khô cá thiều ăn liền

Khô cá thiều có thể sấy khô cắt thành sợi hoặc ép thành miếng nhỏ ăn ngay được, đặc biệt có thể dùng chế biến ra nhiều món ngon và lạ mắt.

Giá khô cá thiều phú quốc

Hiện nay có nhiều cơ sở đã lợi dụng uy tín của khô cá thiều Phú Quốc pha trộn với nhiều loại cá tạp như cá Gách để giảm giá thành làm cho khách hàng lầm tưởng mua được giá rẻ tuy nhiên đó là khô cá thiều pha trộn không đạt chất lượng.

Ý tưởng kinh doanh từ con cá thiều

Kinh doanh mặt hàng đặc sản đang trở thành một nghề hái ra tiền nhanh chóng được các bạn trẻ tìm hiểu. Khô cá thiều chế biến sẵn được cung cấp cho nhà hàng, khách sạn, karaoke, bida, phòng Net… với lợi nhuận cao mà lại làm chủ được giờ giấc. Với lợi thế am hiểu về internet và danh sách bạn trong facebook nhiều cùng với việc chào hàng nhiều nơi đã không ít bạn trẻ đã lập nghiệp từ cách này.

Cửa hàng thủy hải sản tôm khô, cá khô uy tín và chất lượng!

090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha