Cách Chiên Khô Cá Tra Phồng Thơm, Giòn

Cá tra là một mặt hàng thủy sản xuất khẩu nổi tiếng của Việt Nam tại 150 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ăn cá tra rất có lợi cho sức khỏe vì nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao, nhiều đạm, DHA, EPA và ít béo, ít cholesterol. Theo các nhà khoa học trong cá tra có chứa nhiều các acid béo không no như: Omega 3,6,9, EPA, DHA và các Vitamin. Đây là nguồn cung cấp dưỡng chất quý cho cơ thể con người.

Ngày đăng: 11-07-2016

6,438 lượt xem

Ở nước ta cá tra được nuôi nhiều nhất là An Giang để xuất khẩu và cung cấp thị trường trong nước. Một trong những cách tiếp cận nhu cầu người tiêu dùng là làm khô cá tra phồng. Sở dĩ khô có tên gọi là “ cá tra phồng” vì khi chiên lớp da cá sẽ phồng lên vàng ươm rất bắt mắt.

Nói là vậy nhưng để làm ra được một con khô cá tra phồng thì không hề đơn giản, đó là một bí quyết riêng của người làm khô. Theo đó muốn có cá tra phồng phải nắm bắt được kỹ thuật nuôi cá tra. Không được cho cá ăn tạp vì khi muối cá sẽ bị bủng, cá tra nuôi bằng thức ăn tốt, cá sẽ ngấm muối, khi phơi sấy thịt chắc nịt, vàng óng, miếng khô nhìn lóng lánh chưa ăn đã thấy thèm.

Cách chiên khô cá tra phồng thơm ngon và giòn

Khác với những loại khô cá khác, khô cá tra ngon nhất là đem chiên. Để chiên cá tra ngon và giòn người ta có một bí quyết là đem chiên với nước. Cá tra sau khi ngâm sơ qua nước ấm người ta đem cắt thành miến vuông vừa ăn. Bắt một chão cho nóng thả khô cá tra vào rồi cho nước vừa ngập miếng khô, canh trở đều nhiều lấn khi nước cạn hết chiên cho khô miếng cá ta sẽ thấy cá vàng phồng lên giòn và thơm.

Khô cá tra chiên phồng ngon nhất khi ăn chung với cơm nóng hoặc cơm cháy mỡ hành

 

Đặt mua khô cá tra phồng 

Cửa hàng thủy hải sản tôm khô, cá khô uy tín và chất lượng!

090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha