5 bí quyết chọn khô cá dứa cho khách mua lần đầu

Khô cá dứa được biết đến là một đặc sản miền tây bởi không chỉ mang đậm hàm lượng dinh dưỡng cao mà khô cá dứa còn là món ăn rất được ưa chuộng. Tuy nhiên do đặc tính hình dạng của cá dứa có phần khá giống với cá tra, cá basa nên nhiều thực khách mới mua lần đầu khó để phân biệt được đâu là khô cá dứa đâu là khô cá tra.

Ngày đăng: 13-10-2022

1,389 lượt xem

Bài viết sau xin chia sẽ đến quý khách những bí quyết để chọn mua khô cá dứa đúng chuẩn, để quý khách tự trang bị kiến thức phân biệt khô cá dứa so với các loại khô khác, tranh mua nhầm đáng tiếc.

Bí quyết 1: Sọc đen trên lưng cá dứa

Phân biệt khô cá dứa

Cách đơn giản nhất là quan sát phần lưng của con khô cá dứa. Dù cá được phơi khô phải cắt bỏ phần đầu, làm sạch trước khi mang đi phơi tuy nhiên ở phần lưng của cá dứa là một mảng da màu đen đậm và trắng. Nổi bật là 1 đường chỉ màu đen chạy từ trên xuống dưới thân cá. Đặc điểm này không tìm thấy ở cá tra hay cá basa.

Bí quyết 2: Vây trên phần lưng cá dứa màu hồng nhạt

Cá dứa có vây màu hồng

Nếu vì lý do nào không quan sát được phần sọc đen trên lưng cá dứa bạn có thể dựa vào phần vây trên lưng cá dứa. Ở phần vây này cá dứa có màu hồng nhạt và thon dài trong khi cá tra và cá basa có màu trắng hoặc màu xám và rất ngắn khó quan sát.

Bí quyết 3 : Cá dứa hầu như rất ít mỡ

Cá dứa biển là loại cá sinh sống tự nhiên nên hầu như rất ít có mỡ dưới lớp da hoặc lẫn trong thịt như cá tra hoặc cá basa nuôi được. Nếu quan sát thấy trên phần thịt cá có lớp mỡ dày thì đây không phải cá dứa

Bí quyết 4 : quan sát phần xương sống của khô cá dứa

cá dứa cá phần xương mỏng và rất khít ; thịt cá màu hồng nhạt, ít mỡ

Cá dứa khi được chế biến khô thì phần xương sống ở giữa được giữ lại để chế biến nhiều món ăn. Do xương cá dứa mỏng và các khe hở đan khít không thô như cá tra xương dày, cứng, khe hở lớn

Bí quyết 5 : Cá dứa có phần thịt thơm ngon, mùi vị đặc trưng của cá dứa

chọn cửa hàng uy tín để tránh nhầm lẫn

Điều không thể nhầm lẫn được khi bạn được thưởng thức khô cá dứa. Ở loại cá này có phần thịt thơm, vị béo rất ngon. Điều mà cá loại khô khác không có được. Chính vì vậy khô cá dứa luôn có giá thành cao hơn các loại khác rất nhiều.

Qua những chia sẽ của chúng tôi, rất mong quý khách tự tin chọn mua cho mình đúng loại khô cá dứa ngon. Hoặc quý khách có thể liên hê ngay với cửa hàng để được tư vấn chọn mua khô cá dứa đúng nhất.

Cửa hàng thủy hải sản tôm khô, cá khô uy tín và chất lượng!

090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha