Cách chế biến con khô cá sụn sịn thành đặc sản.

Khô cá sụn sịn được biết đến như món ngon và là một đặc sản do thiên nhiên ban tặng. Cá sụn sịn có thịt thơm và ngọt, đặc biệt nữa là lớp mỡ của con cá nhỏ này cũng là lý do là xao xuyến bao thực khách từng ăn qua.

Ngày đăng: 02-12-2023

695 lượt xem

Cá sụn sịn là cá gì?

Có hình dáng độc đáo, thân hình dài như chiếc đũa nên nhiều nơi còn gọi loại cá này là cá đũa. Mặc dù thán cá nhỏ và dài nhu vậy nhưng lại chứa nhiều mỡ. Cá sụn sịn lại không có xương, thịt thơm và béo nên được dùng chế biến khá nhiều món ăn ngon.

Cá sụn sịnh bình thường sống ở ngoài biển sâu nhưng đến mùa sinh sản, chúng bơi theo đàn vào tận cửa sông giáp biển để sinh sản. Đến mùa này ngư dân được lộc đánh bắt loại cá rất ngon và bổ dưỡng này. 

Vì sao cá sụn sịn chế biến thành khô lại được yêu thích nhiều như vậy

Khô cá sụn sịn rất phù hợp để chế biến các món ăn cơm như chiên giòn, kho cà, nấu canh ngót tuy nhiên món ăn làm nên thương hiệu và được nhiều người nhắc đến là cách chế biến cá sụn sịn thành khô.

Cá sụn sịn phơi khô khá đơn giản, cá tươi sau khi đánh bắt được trải trên ghe, thuyền phơi khô tầm 2 nắng thì thịt cá khô lại. Sau khi cá khô người ta thường quấn cá vào trong giấy báo rồi để ăn dần.

Khô cá sụn sịn chiên giòn chấm nước mắm me non chỉ nhắc thôi đã thèm. Cách chế biến khô cá đũa cũng đơn giãn chỉ mang đi nướng hoặc chiên là được. Bên cạnh đó không quên làm thêm chén nước chấm cùng chén nước mắm giã đặc trái me non cùng ít ớt hiểm, nêm đường vừa miệng là tuyệt vời nhất. Khi mùi chua thanh và nồng nàn thơm của mắm me quyện cùng độ béo ngọt tự nhiên của thịt cá sụn sịn khô nướng, với chút cay cay từ ớt hiểm giã, ta nói  thơm ngon khó cưỡng vô cùng.

Nếu không tìm được trái me non, cũng có thể sử dụng me chín dầm nước mắm và ớt cũng tạo nên thứ nước chấm chua chua, cay cay ăn kèm với khô cá sụn sịn béo ngậy thì rất hao khi dùng món nhắm.

Món khô sụn sịn từ xưa đã trở thành món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình sống dọc cửa sông, cửa biển. Ấy vậy mà ngày nay món ăn bình dân ấy lại xuất hiên trong thực đơn của nhiều nhà hàng, quán bia ở nhiều thành phố lớn. Từ lúc nào đã trở thành đặc sản quê được chào đón và tìm kiếm như hiện nay.

Cửa hàng thủy hải sản tôm khô, cá khô uy tín và chất lượng!

090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha