Khô cá sặc 1 nắng đặc sản hấp dẫn hao cơm.

Cá sặc là một loại cá nước ngọt sinh sống chủ yếu các tỉnh Miền Tây. Cá sặc có hương vị ngon đặc trưng rất riêng mà khó tìm được ở loài cá khác. Người dân Miền Tây thường chế biến cá sặc để làm món ăn cơm trong gia đình như chiên, nướng hoặc nấu canh. Bên cạnh đó cá sặc còn được biết đến với cách chế biến rất hay là cá sặc phơi 1 nắng.

Ngày đăng: 24-03-2023

1,229 lượt xem

Cá sặc phơi 1 nắng mang những điểm đặc biệt khi chế biến món ăn mà cá tươi không có như thịt dai, giòn mùi thơm cá khô rất đặc biệt.

Cá sặc được biết đến là loại cá tự nhiên, sống trong môi trường nước lầy, ao, đìa ở Miền Tây. Thịt cá thơm ngon và có hàm lượng dinh dưỡng cao. Cá được biết đến rộng rãi nhờ cách chế biến rất độc đáo là phơi khô 1 nắng.

Cách làm khô cá sặc 1 nắng

Để làm khô cá sặc một nắng cũng tương đối đơn giản nhưng cũng cần biết đến vài bí quyết riêng. Cá sặc được chọn phơi khô phải từ loại cá tươi, thường chọn những con to dày thịt. Cá được làm sạch như cạo rữa, loại bỏ ruột cá và mang cá. Sau đó cá được mang đi rữa lại rồi mới ướp với gia vị gồm nước mắm, muối, bột ngọt..có thể ướp thêm hạt tiêu hoặc ớt tùy sở thích.

Cá sau khi được ướp gia vị thì mang đi phơi nắng. Nếu gặp ngày nắng tốt thì chỉ cần phơi 1 nắng là có thể sử dụng được.

Món ăn ngon chế biến từ khô cá sặc 1 nắng

Khô cá sặc phơi một nắng có gia vị thấm vừa ăn nên khi chế biến chỉ cần rửa lại với nước, để cho ráo rồi mang đi chiên. Bí quyết để chiên khô cá sặc ngon người ta dùng mỡ heo. Đặt chảo lên bếp chờ nóng chảo, sau đó cho ít mỡ heo lên cho nóng rồi thả khô cá sặc vào chiên.

Khi chiên khô cá sặc lưu ý canh trở cá cho chín vàng hai mặt. Khô cá sặc 1 nắng dùng ăn với cơm nguội thì rất hao cơm.

Ngoài ra để thêm phần đặc sắc cho con khô cá sặc 1 nắng, thường bào xoài xanh làm gỏi góp phần làm món ăn thêm ngon hơn.

Ngày nay khô cá sặc không chỉ gói gọn trong măm cơm gia đình mà còn xuất hiện trong thực đơn ở các nhà hàng lớn tại các thành phố lớn trong cả nước. Đó cũng là do hương vị thơm ngon đặc trưng và dân dã của món ăn này

 

Cửa hàng thủy hải sản tôm khô, cá khô uy tín và chất lượng!

090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha