Cách chọn tôm khô ngon, ngọt, chất lượng và không bị tẩm màu

Tôm khô được xem là nguyên liệu hoặc món ăn rất gần gũi với người dân đặc biệt là người dân Nam Bộ. Tôm khô được dùng chế biến nhiều món ăn rất ngon và độc đáo mà khó có thể dùng nguyên liệu khác thay thế. Tôm khô cũng được chế biến từ nhiều loại tôm khác nhau nên mang chất lượng khác nhau. Chính vì vậy việc trang bị kiến thức lựa chọn tôm khô là cần thiết để bạn có thể chọn lựa loại tôm khô ngon, chất lượng.

Ngày đăng: 11-02-2023

1,468 lượt xem

Nếu như tôm tươi mang đến vị ngọt và thanh dịu của con tôm thì tôm khô lại tạo cho người ăn vị đặc trưng là ngọt, dai. Ngày nay rất nhiều gia đình chuộng cất giữ tôm khô để sẵn chế biến các món ăn tuy nhiên việc chọn mua tôm khô mang hương vị ngon, ngọt của tôm và không bị tẩm màu là điều không phải dễ dàng.

Tôm khô thượng hạng, loại ngon là loại nào?

Điều băn khoăn của nhiều khách hàng lần đầu chọn mua tôm khô, không biết làm cách nào chọn được loại tôm khô ngon, ngọt, mềm và mang hương vị tôm khô thượng hạng.

Tôm khô có màu gạch tự nhiên thì phần bụng và lưng sẽ khác màu

Chúng ta đều biết tôm khô có thể được chế biến từ nhiều loại tôm khác nhau như tôm biển, tôm thẻ, tôm bạc, tôm sú, tôm đất…nhìn chung mỗi loại đều mang vị ngon đặc trưng riêng từng loại tuy nhiên tôm đất khô là loại tôm rất được nhiều khách hàng đánh giá cao bởi hương vị ngon, ngọt của loại này.

Tương truyền tôm đất được sinh ra từ đất và khi chết sẽ tan ra và về với đất. Tôm đất là loại tôm tự nhiên, không nuôi được, có kích thước vừa phải, nhưng thịt dai và vị ngon ngọt đặc biệt. Khi chế biến thành tôm khô theo phương pháp truyền thống, tôm có màu hồng đỏ tự nhiên, thịt tôm giữ nguyên vị ngon và ngọt, kết hợp với hương thơm khó quên, không có mùi tanh hay mùi nồng

Cách chọn tôm khô ngon, ngọt, chất lượng và không bị tẩm màu

Tôm đất, tôm sú khi làm tôm khô có màu đỏ hồng tự nhiên trông đẹp mắt, trong khi những loại tôm khác có màu hơi nhạt nhìn không đẹp nên nhiều nơi cho thêm phẩm màu để giúp tôm khô có màu sắc trông như tôm đất.

Ngoài ra một số loại tôm khô có lẫn cát, hoặc mùi rất khó ngửi

Đặc điểm nhận biết tôm đất ngon so với loại tôm biển hoặc tẩm màu

ngâm tôm khô trong nước để biết có màu hay không

Tôm đất

Tôm biển tẩm màu

Thân con dài, đuôi nhọn như móng chân chim

To, tròn phần đuôi bầu

Màu đỏ hồng tự nhiên trên phâm lưng tôm, bụng có màu trắng nhạt

Vì nhuộm nên toàn thân đều màu, chỉ một màu đỏ

Thịt tôm dẻo, mềm, ăn thử có vị ngọt và thanh

Thịt cứng, không được dẻo, không ngọt thịt

Ngâm trong nước tôm mềm ra, không bị ra màu

Ngâm trong nước bị ra màu

Tôm đất khô có giá tương đối cao

Tôm biển khô giá rẻ

 

 

Cửa hàng thủy hải sản tôm khô, cá khô uy tín và chất lượng!

090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha