Mắm Cá Linh Trộn Sả Ớt

Mắm cá linh là loại mắm rất thông dụng của bà con miền Tây Nam Bộ. Từ ăn sống, nấu lẩu hay trộn sả ớt đều rất ngon và đặc biệt rất đưa cơm. Mắm cá linh trộn sả ớt là sự kết hợp giữa cái ngon vá thơm của măm cá linh cung với chút cay và nồng từ sả ớt tạo nên món ăn vô cùng đặc sắc.

Ngày đăng: 31-12-2020

983 lượt xem

Mùa nước nổi ở Miền Tây là mùa cá linh sinh sôi nảy nở và theo con nước lũ lượt kéo về trên khắp miền quê sông nước Miền Tây. Cá Linh có nguồn gốc từ biển Hồ. 
Cá linh được xem như một sản vật được ban tặng cho bà con, cá linh thường được dùng nấu canh chua, kho, chiên..ăn không hết người ta nghỉ đến việc làm mắm cá linh ăn quanh năm. Nổi bật nhất là món mắm cá linh trộn sả ớt.
Mùi thơm của mắm được hòa quyện cùng vị nồng thơm của sả và chút cay từ ớt khiến ai ăn qua củng cảm thấy xúy xoa.
Để trộn được chén mắm cá linh người ta chọn mắm linh chao đỏ thịt từ đường thốt nốt, vài cọng sả cây thái lát mỏng, ớt cắt nhuyển vài lát chanh và tỏi
Mắm cá linh sống được cắt thành miếng nhỏ trước khi trộn với sả, ớt, tỏi và gừng. Để tránh bị xương, đầu bếp thường cắt bỏ phần vây và đuôi con mắm.
Khâu tiếp theo là trộn mắm, để tròn vị và tránh mùi tanh của mắm, người miền Tây thường vắt vào khá nhiều chanh, tuy nhiên vẫn cân vị để tránh việc mắm bị quá chua. Cùng với chanh là một ít đường cát và bột ngọt. Trộn đều mắm với các loại gia vị và nguyên liệu.
Mắm cá linh sau khi trộn thường cho vào một hủ nhỏ để ăn dần trong vài ngày. Ngon nhất khi ăn mắm cá linh trộn sả ớt với cơm nguội. Nói như người sành ăn mắm cá linh là bới tô cơm nguội, dít miếng mắm cá linh thì không có gì bằng
 

Cửa hàng thủy hải sản tôm khô, cá khô uy tín và chất lượng!

090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha