Hướng Dẫn Làm Khô Cá Trê Ngon Mà Sạch

Khô cá trê là món ăn khá phổ biến trong mâm cơm người miền Tây Nam Bộ. Cách chế biến cũng khá đơn giản. Đặc biệt khô cá trê ăn rất ngon và mang giá trị dinh dưỡng cao. Nếu bạn chưa biết cách làm khô cá trê như thê nào thì có thể tham khảo bài viết sau để tự tay làm khô cá trê tại nhà vừa ngon vừa sạch

Ngày đăng: 05-11-2021

973 lượt xem

Cá trê là một loại cá nước ngọt sinh sống chủ yếu ở ao hồ, vùng lầy. Loài cá này có thể xem khá quen thuộc với người dân Việt chúng ta. Những món ăn từ cá trê không những mang lại hàm lượng dinh dưỡng cao mà còn rất ngon miệng. Nhìn chung cá trê có thể chế biến tất cả các món ăn từ nướng, chiên hoặc nấu canh hơn nữa thịt cá trê đặc biệt thơm ngon. Bên cạnh đó cá trê còn biết đến với món trứ danh là khô cá trê

Cách làm khô cá trê

Kinh nghiệm từ những lão nông mê khô cá trê, muốn làm khô cá trê ngon điều đầu tiên làm phải tìm được con cá trê đồng mà có nơi gọi cá trê vàng. Cá trê còn sống đem làm sạch, cạo bỏ phần nhớt rồi rữa lại qua nước sạch.

Công đoạn tiếp theo là xẻ khô, cá trê được loại bỏ phần bụng và xương cá rồi xẻ dọc thành từng thớ phi lê  vừa đẹp vừa giúp phơi mau khô.

Ướp gia vị cá trê là một bí quyết nhưng nhìn chung cá trê rất hợp với gừng và tỏi. Dùng cối giã gừng, tỏi, ớt và ít đường, muối, bột ngọt. Sau đó tha phần gia vị này lên cá trê vừa xẻ. Cá được ướp thấm gia vị trong một đến hai giờ thì mang ra phơi.

Chọn nắng tốt, đặt cá trên một cái nia để hơi, trong lúc phơi canh trở đều cho cá trê khô đều và đẹp.

Tùy theo sở thích có thể phơi qua một nắng rồi sử dụng hoặc phơi nhiều nắng cho khô để dành ăn dần.

Khô cá trê có thể đem chiên hoặc nướng làm gỏi xoài rất ngon và thơm. Đặt biệt phần thịt cá mang mùi vị đặc trưng dùng chế biến món ăn gia đình hoặc món uống bia rượu rất phù hợp.

Cửa hàng thủy hải sản tôm khô, cá khô uy tín và chất lượng!

090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha