Độc lạ Miền tây khô cá lóc ép vỉ

Khô cá lóc được xem như một loại đặc sản rất quen thuộc ở các tỉnh Miền Tây, nhờ vào thớ thịt cá thơm ngon cùng vói bàn tay khéo léo người dân Miền tây đã sáng tạo ra nhiều loại khô từ con cá lóc như khô cá lóc xẻ nguyên con, khô cá lóc phi lê, khô cá lóc sợi hay đặc biệt là khô cá lóc ép vỉ hay khô cá lóc ép miếng.

Ngày đăng: 26-03-2024

344 lượt xem

Điểm đặc biệt của loại khô cá lóc ép miếng là thịt cá lóc được tách xương, loại bỏ các xương nhỏ chỉ giữ lại phần thịt cá, sau đó ướp cùng với gia vị cho thơm ngon rồi mới mang đi phơi cho khô.

Khô cá lóc ép thành miếng hoặc vỉ phơi mau khô, vẫn giữ được hương vị đặc trưng của cá lóc cùng với gia vị tẩm ướp truyền thống vừa ăn rất thơm ngon.

Điều đặc biệt ỏ khô cá lóc ép vỉ là miếng khô mềm, dai nên thích hợp với hầu hết các cách chế biến như nướng, chiên, làm gỏi...đều ngon mà trẻ em hay người lớn tuổi đều dùng được.

Tương tự như các cách làm khô cá lóc truyền thống như khô cá lóc xẻ, khô cá lóc sợi hay phi lê thì khô cá lóc ép vỉ ngon nhất vẫn là món nướng trên lửa than, dùng ăn với cơm hoặc làm món đãi khách uống bia rất thích hợp.

Khô cá lóc vỉ được xem là một đặc sản Miền Tây có thể dùng làm quà biếu rất ý nghĩa.

 

Cửa hàng thủy hải sản tôm khô, cá khô uy tín và chất lượng!

090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha