Khô Cá Rô Phi

Cá rô phi hay gọi là cá phi là một loại cá nước ngọt rất quen thuộc với người dân vùng sông nước Miền Tây. Cá phi sống chủ yếu vùng nước lợ, trong các ao vuông nuôi tôm. Thức ăn chủ yếu là rong, rêu, tảo tự nhiên chính vì vậy thịt cá rô phi rất chắc và ngọt.

Ngày đăng: 01-08-2021

1,126 lượt xem

Cá phi ngoài chế biến các món chiên, kho, nấu canh chua…thì cá rô phi được khá nhiều người mang đi chế biến khô. Để làm khô cá phi thơm, ngon bắt mùi thì người làm khô thường có nhiều bí quyết.

Công đoạn chọn cá tươi làm khô

Kinh nghiệm chọn cá làm khô cũng rất quan trọng, con cá phi chọn làm khô phải là cá tươi, thân cá không có bị trầy, dị tật. Chọn cá không nên lớn quá cúng không nên bé quá.

Công đoạn sơ chế

Trước tiên cần cạo sạch vẩy cho cá, sau đó bỏ đi phần nội tạng và lóc bỏ lớp xương lưng. Rửa lại cá cho sạch, không còn tanh thì vớt ra để cho ráo nước.

Ướp gia vị làm khô cá phi

Cá phi được ướp gia vị như nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu hoặc ớt. Trộn đều cho gia vị thấm vào cá phi, để một đến hai giờ trước khi mang ra phơi nắng.

Công đoạn phơi cá rô phi

Để cá phơi khô thịt dai, đều vị và không bị bủng thì phải chọn nắng tốt để phơi. Cá phi được sắp ngăn nắp lên nia phơi. Canh trở đều sao cho cá khô đều. Kinh nghiệm phơi cá phi của nhiều lão nông thì khô cá phi không cần phơi nhiều nắng hoặc quá khô làm mất đi vị thơm ngon của con cá.

 

Cửa hàng thủy hải sản tôm khô, cá khô uy tín và chất lượng!

090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha