Khô Cá Mặn

Khô cá mặn hay có nơi còn gọi là mắm cá mặn, đây là một món ăn rất được bà con Miền Tây ưa chuộng mà đặc biệt là bà con người Hoa ở Miền Tây. Cá được dùng làm khô cá mặn thường là cá sửu, cá chét, cá thu.. cá tươi vùi trong muối được gọi là cá muối vùi. Khô cá mặn muối vùi dùng chế biến nhiều món ăn ngon như khô cá mặn chưng thịt, chưng với cơm hay món ăn độc đáo hơn là dùng khô cá mặn làm cơm chiên cá mặn.

Ngày đăng: 29-07-2021

1,804 lượt xem

Khô Cá Mặn Loại Nào Ngon Và Cách Chọn Lựa

Có nhiều loại cá được chọn làm khô cá mặn nhưng thường được ưa chuộng nhất phải kể đến là khô cá sửu, khô cá chét và khô cá thu mặn. Tùy vào sở thích từng thực khách có người thích khô cá sửu cũng có người thích cá chét hương. Nhìn chung đều cùng công thưc muối và chế biến món ăn khá giống nhau.

Để chọn khô cá mặn ngon người ta chọn loại cá mới, thịt cá tươi đủ mặn. Thông thường khô cá sửu hay cá chét thì chọn con lớn và nặng, thân cá mềm và dẻo không quá cứng, thân cá liền lạc không bị bủng thịt.

Những Món Ăn Chế Biến Từ Khô Cá Mặn

Một vài món ăn làm nên tên tuổi con khô cá mặn được biết đến là cá mặn chưng thịt, khô cá sửu mặn chưng cách thủy với thịt ba rọi và củ hành tây xắt lát, gừng non, bún tàu là một món ăn bình dân nhưng rất độc đáo.

Khô cá mặn còn được đem hấp cơm cũng được xem làm món hấp dẫn, dễ làm. Khứa một khúc khô cá mặn đem rửa sạch, cho vào một cái tô nhỏ. Đâm một ít tỏi, ớt, gừng xắt sợi vài lát hành tím thêm ít tóp mỡ và tiêu xay. Khi nồi cơm vừa cạn cho tô cá mặn vào, đậy nắp kín nồi cơm, khi cơm chín lấy tô hấp ra cho vào ít hành lá lúc này đã nghe xôn xao trong bụng.

Ngoài ra khô cá mặn còn được dùng làm cơm chiên cá mặn ăn vừa thơm vị của cá kết hợp vị dẻo của gạo mặn mặn ăn không hề ngán.

Với việc chế biến nhiều món ăn ngon và dinh dưỡng từ khô cá mặn thì không lý do gì chị em nội trợ lại không thủ ngay cho mình một con khô cá mặn trong tủ lạnh để khi cần là triển ngay nhanh chóng.

Cửa hàng thủy hải sản tôm khô, cá khô uy tín và chất lượng!

090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha