Khô Cá Ngát

Khô cá ngát được làm từ cá ngát tươi cùng ít gia vị cho thơm và thấm làm cho miếng khô khi ăn cảm nhận được mùi vị thơm ngon từ loại cá này. Khô cá ngát ngon nhất là đem nướng ăn với cơm bởi thịt cá ngát có vị béo, da giòn và thơm khi chế biến.

Ngày đăng: 22-04-2021

1,389 lượt xem

Cá ngát là cá gì

Cá Ngát

Cá ngát là thuộc họ cá da trơn có phần đầu trông giống cá trê trắng, phần đuôi lại kéo dài giống đuôi lươn. Khi thoạt nhìn  sẽ thấy giống cá trê nhưng lại có đuôi nhọn hoặc tròn tù giống lươn. Phần lớn chúng có 4 râu và không có vây béo, có tập tình ăn đáy và dùng râu để phát hiện thức ăn.

Đặc sản Miền Tây Khô Cá Ngát

Đặc sản khô cá ngát

Đây không chỉ là món nhậu đơn giản mà đối với người dân miền Tây nó còn là đặc sản. Khô cá ngát được lòng thực khách bởi lớp da trơn béo, thịt dẻo chứ không bị khô cứng. Khô cá ngát chế biến đơn giản cùng các loại gia vị quen thuộc như tiêu, muối, đường, ớt mang lại cảm giác vừa ăn hương bị cay cay nên khô cá ngát được người dân xem là món ăn vặt hay một món mồi nhậu rất phù hợp dịp gặp mặt cuối tuần.

Cách làm khô cá ngát

Khô cá ngát được làm từ cá ngát tươi sống, bỏ đầu và chẻ dọc theo xương sống, sau đó đem tẩm ướp với các gia vị như muối, tiêu, đường, ớt, tỏi… cho vừa ăn. Khô cá ngát tẩm gia vị có thịt dẻo, không khô cứng, vị mặn mà, cay cay rất hấp dẫn.

Những món ăn thường thấy từ khô cá ngát

Khô cá ngát ngon nhất là nướng bằng lửa than, canh lúc than gần tàn đặt miếng khô lên cho chín từ từ và không bị cháy xém. Khô vàng mau dậy mùi thơm nức nở nên thích hợp ăn với cơm trắng.

Ngoài ra khô cá ngát còn được đem chiên với lửa riu riu để cá vừa chín tới, cho dậy mùi thơm, cay của gia vị, xé từng miếng nhỏ vừa ăn trộn chung với gỏi xoài xanh hay dưa bồn bồn chua ăn ngon khó tả.

 

Cửa hàng thủy hải sản tôm khô, cá khô uy tín và chất lượng!

090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha