Khô Cá Hố Một Đặc Sản Xứ Biển

Khô cá hố là loại khô rất phổ biến với ngư dân, bà con sống ở miền biển, đặc biệt là bà con Miền Trung thì rất ưa chuộng loại khô này. Khô cá hố có hương vị thơm, thịt ngọt và dai. Đặc biệt khô cá hố nướng có thể dùng làm món mồi rất hợp.

Ngày đăng: 06-08-2021

720 lượt xem

Cá Hố Là Loại Cá Gì

Cá hố là loại cá biển, có thân hình dài và dẹt. Cá có lớp da trơn và không có vẩy. Toàn thân cá màu xanh lam như màu thép có ánh bạc. Phần bụng và các vây như vây ngực, vây bụng, vây đuôi màu xậm hơn.

Khô cá hố là một trong những món đặc sản của người dân vùng chài lưới miền Trung. Vào mùa cá hố, người ta vận chuyển từ ngoài biển khơi sau khi đã kết thúc những chuyến đi biển vào đất liền. Một lượng cá hố sẽ được bán tươi và một lượng được người dân vùng biển đem đi ướp với muối rồi phơi tự nhiên dưới trời nắng. Hoặc cũng có những ghe tàu phơi trực tiếp trên biển để lấy cái nắng gió của biển cho ra những con cá ngon. Có những người lựa chọn ướp thêm cùng với ớt hay gia vị nào đó để giúp tạo thêm sự hấp dẫn cho món ăn.

Những Món Ăn Chế Biến Từ Khô Cá Hố

Khô cá hố loại ngon là loại được phơi từ cá tươi, cá lớn và dày. Khô cá hố phải phơi đủ nắng thì con khô mới ngon hơn khi chế biến. Theo kinh nghiệm của người dân miền biển khô cá hố đem nướng là ngon nhất. Tùy sở thích có thể sử dụng khô cá hố làm gỏi hoặc khô cá hố chiên giấm đường chua ngọt rất hao cơm.

Ngoài ra khô cá hố chiên giòn dùng với cơm cũng là một gợi ý khá thú vị khi sở hữu con khô cá hố

Khô cá hố từng là một loại khô chỉ những làng chài phơi khô để dành ăn nhưng nhờ vị thơm ngon đặc trưng của loại khô này đã đốn tim nhiều thực khách. Khô cá hố ngày càng nhiều người tìm mua để sử dụng hoặc biếu tặng người thân và bạn bè.

 

Cửa hàng thủy hải sản tôm khô, cá khô uy tín và chất lượng!

090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha