Khô Cá Lóc Non

Cá lóc non hay còn được gọi là cá lóc cửng, là loại cá lóc còn non chậm lớn hoặc thu hoạch ở các ruộng lúa. Đây được xem là một sản vật của bà con Miền Tây. Cá lóc non dùng trong nhiều món ăn nhưng không thể không kể đến mắm cá lóc cửng và khô cá lóc cửng.

Ngày đăng: 28-07-2021

848 lượt xem

Với nhiều lão nông việc làm con khô cá lóc non rất đơn giản. Cá nguyên con cạo cho sạch lớp da và vẫy cá, xẻ dọc thân cá bỏ ruột rồi đem rữa lại cho sạch rồi đem ướp ít gia vị gồm nước mắm ngon, muối, bột ngọt để cho thấm đều con cá. Người ta dùng một sợi dây xỏ xuyên đuôi cá thanh từng xâu rồi đem ra cột lên cây phơi nắng. Cá lóc non gặp nắng tốt rất mau khô, thường thì từ hai đến ba ngày nắng là đạt.

Khô cá lóc cửng được bà con phơi để dành trong nhà ăn dần hoặc tiếp dùng làm món nhâm nhi với khách khi đến thăm nhà. Khô cá lóc non chế biến rất đơn giản chỉ cần mang ra nướng hoặc chiên lên là dung ngay được, cầu kỳ hơn thì băm thêm ít trái xoài xanh thái sợi trộn cùng con khô cá lóc vừa nướng không quên rưới thêm ít nước mắm chua cay là có được dĩa gỏi ăn rất hao cơm.

Ngày nay khô cá lóc cửng rất được khách hàng ưa chuộng không chỉ ở Miền Tây mà còn xuất hiện trong mâm cơm ở thành thị, trong nhà hàng, quán bia…Bởi ưu điểm của loại khô này là chế biến đơn giản, thớ thịt dai, ngọt.

Khô cá lóc cửng rất thích hợp dự trữ trong tủ lạnh dùng trong trường hợp trời mưa không đi chợ hay tiếp khách đột xuất thì đây xem như một cứu cánh cho chị em nội trợ.

Cửa hàng thủy hải sản tôm khô, cá khô uy tín và chất lượng!

090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha