Cá Thu Muối Dùi

Cá thu là một loài cá rất quen thuộc với ngư dân Việt Nam, bởi cá thu phân bố hầu như trãi dài trên vùng biển. Thịt cá thu thơm ngon, dùng chế biến nhiều món ăn hấp dẫn như cá thu chiên, hấp, hoặc dùng cá thu nấu canh cũng rất ngon. Cá thu có hàm lượng dinh dưỡng cao và lại phổ biến. Ngoài các cách chế biến từ cá thu tươi thì một món ăn cũng làm nên tên tuổi của con cá thu phải kể đến là cá thu muối dùi.

Ngày đăng: 02-03-2021

5,721 lượt xem

Cá thu muối dùi là như thế nào?

Thực ra đây là cách gọi của người dân miền tây để nói về việc làm mặn con cá thu bằng cách vùi trong muối. Khô cá thu muối dùi có nơi gọi là mắm cá thu nguyên con.

Có những mùa vụ đi biển nhiều cá thu người dân nghỉ ra cách vùi cá thu trong lớp muối trong thời gia từ hai đến ba tháng. Cá được làm mặn có thể bảo quản lâu không hư. Sau thời gian đó cá được lấy ra, phơi thêm vài nắng cho ráo là có thể sử dụng chế biến nhiều món ăn ngon hấp dẫn từ con cá thu muối dùi.

Chế biến món ăn từ khô cá thu muối dùi

Cá thu muối dùi có thể dùng làm chế biến nhiều món ăn rất dân dã theo kiểu miền Tây Nam Bộ như mắm cá thu hấp thịt ba rọi, mắm cá thu chưng trứng hoặc chưng với tiêu xanh những món này dùng ăn kèm với rau, cà, dưa leo cùng với cơm thì rất ngon và hao cơm.

Cá thu muối dùi mua ở đâu?

Khô cá thu muối dùi rất dể dàng tìm thấy ở các khu chợ gần cảng cá, người bán hàng treo bán nguyên con, mỗi con có trọng lượng khác nhau tùy kích cỡ dao độn từ 500 gam đến hơn một kilogam.

Tại cửa hàng chúng tôi có kinh doanh cá thu muối dùi. Nhận đóng gói cho khách mua lẻ ở xa, khách mua chế biến món ăn ở nhà hàng, quán ăn…mọi chi tiết xin liên hệ theo thông tin bên dưới.

Cửa hàng thủy hải sản tôm khô, cá khô uy tín và chất lượng!

090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha