Khô Cá Cơm Sông Sê San

Sê San là một trong những dòng sông lớn của khu vực Tây nguyên, chảy qua hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum trước khi tới hạ lưu phía Campuchia. Nơi đây có nguồn thủy sản dồi dào, quý hiếm như cá anh vũ, cá lăng, cá chép và một loại cá rất phổ biến với người dân sống trên dòng sông này là cá cơm trắng sông Sê San.

Ngày đăng: 20-11-2019

617 lượt xem

Khô cá cơm dòng Sê San ngon đến lạ thường

Nếu chúng ta đã khá quen thuộc với cá cơm nước biển được dùng để chế biến ra nước mắm rất phổ biến hiện nay là nước mắm cá cơm, tuy nhiên con cá cơm sông thì quả thật rất lạ. Còn đặc biệt hơn khi loại cá cơm này chỉ sống ở dòng Sê San. Cá cơm sông nhỏ hơn cá cơm biển, chiều dài khoảng 3 – 4cm, có thân mình trắng trong, phần bụng trắng đục như hạt cơm.
Cá cơm sông Sê San thường chỉ sử dụng chế biến món ăn khi cá còn tươi, vừa mới đánh bắt lên là chế biến ăn ngay vì cá không để lâu được mau chóng hư. Cũng chính vì lẽ đó người ta đem phơi ngay để cất giữ được lâu và dễ dàng vận chuyển đi các nơi, nên các món ăn phổ biến từ cá cơm sông thường là chế biến từ món cá khô.
Với những người làm nghề chài cá trên sông Sê San và cả người dân sống ở vùng đất Nam Sa Thầy, loài cá cơm chính là món quà của dòng sông dành tặng cho cuộc sống vốn còn nhiều khó khăn của họ.

Chế biến món ăn từ khô cá cơm sông Sê San

Cá cơm sông Sê San có thể chế biến thành rất nhiều món ăn như cá cơm chiên vàng rồi cho thêm chút mắm, bột ngọt
hay kho với thịt ba chỉ thành món để ăn cơm hợp với những ngày mưa; hoặc cá cơm chiên rồi đem trộn với xoài xanh thái chỉ thành một món gỏi rất hợp làm món nhậu cho đấng mày râu..
Những món ăn từ cá cơm đều rất dân dã, cách chế biến cũng không mấy cầu kỳ, nhưng lại làm “siêu lòng” không ít thực khách
Không “tiếng tăm đình đám”, không được xếp “top” trên như những đàn anh như cá lăng, cá anh vũ nhưng  loài cá cơm nhỏ bé này vẫn chiếm được cảm tình của không ít người khi thưởng thức.
 

Cửa hàng thủy hải sản tôm khô, cá khô uy tín và chất lượng!

090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha