Bánh Tráng Khô Cá Cơm

Việt Nam được biết đến với một đất nước có chiều dài lịch sử củng như nên ẩm thực rất phong phú. Người dân rất cần cù và hay thường chế biến nhiều món ăn mang đậm nét văn hóa từng địa phương. Với bờ biển trải dài hết chiều dài đất nước chúng ta được ban tặng rất nhiều hải sản quý, có hàm lượng dinh dưỡng cao. Và trong số rất nhiều loại cá từ biển thì con cá cơm từ lâu đã trở nên quá gần gũi với bữa cơm người Việt. Cá cơm được dùng chế biến nước mắm, sấy hoặc phơi khô đem chiên hay củng có thể đem kho đều rất ngon mà ai xa quê củng thường hay nhắc đến với một niềm tự hào về con cá cơm quê hương.

Ngày đăng: 04-10-2016

944 lượt xem

Cùng với nhu cầu người dân ngày được nâng cao thì cá cơm ngoài được dùng chế biến nước mắm vì có hàm lượng đạm tương đối cao thì cá cơm còn được sử dụng chế biến thành những món ăn rất đặc biệt như món bánh tráng khô cá cơm.

Bánh trán khô cá cơm

Cá cơm sử dụng làm món bánh tráng khô cá cơm được chọn lựa những mẻ cá ngon sau đó đem ướp muối cùng với gia vị rồi đem phơi khô, sắp lên bánh tráng tròn rồi đem phơi cho khô thành phẩm. Khô cá cơm bánh tráng thường được nướng hay đem chiên kết hợp với chén tương ớt dùng để nhấp với ly bia thì rất khoan khoái.

Với hàm lượng đạm cùng với vi lượng khoáng và vitamin trong cá cơm thì món bánh tráng khô cá cơm thật sự hữu ích cho việc bổ sung dinh dưỡng có từ loại cá này. Đặc biệt ở cá Cơm là ta ăn được toàn phần của con cá Cơm. Nếu ta ăn cá Ngừ đại dương, tuy rất tốt nhưng chỉ ăn được phần nạc cá mà thôi.

Cửa hàng thủy hải sản tôm khô, cá khô uy tín và chất lượng!

090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha