Cách Nhận Biết Khô Mực Ngon

Khô mực được coi là món ăn rất được ưa thích của rất nhiều người nhờ có vị thơm, ngọt, dai . Cách chế biến khô mực củng hết sức đơn giản chỉ cần nướng sơ khô mực trên bếp hoặc cồn là có ngay một món nhấm cùng ly bia rất hợp. Ngoài ra khô mực còn được dùng nấu cháo, chiên nước mắm cực kỳ hấp dẫn, tuy nhiên củng như bất kỳ món ăn nào thì nguyên liệu cần phải ngon và chất lượng và câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm là làm sao biết được khô mực ngon?

Ngày đăng: 02-12-2016

864 lượt xem

Cách nhận biết khô mực ngon :

Hình dáng : khô mực ngon thì nhìn bên ngoài con khô phải còn nguyên phần râu mực, thân ngay ngắn, dày

Màu sắc : khô mực tươi và ngon đặc điểm rất dễ nhận biết là màu sắc trên thân con mực, phần bụng phải tươi trắng , phần lưng có màu hồng nhạt tự nhiên và nhiều chấm đen, phần râu mực màu trắng trong là đúng khô mực ngon. Một điều củng đáng lưu ý là khô mực ngon thì phấn trên thân mực rất nhiều nhé.

( khô mực ngon thân màu hồng nhạt, co chấm đen của da mực )

Mùi đặc trưng : khô mực tươi, mới thì mùi thơm từ con khô mực rất ngậy mùi và lưu lại rất lâu, nếu mực có mùi khai hoặc không còn mùi mực thì đây chắc chắn loại không đảm bảo.

Phân biệt mực câu khô và mực cào

Vì sao gọi là mực câu và mực cào?

Khô mực câu :Đối với những ngư dân chuyên đi câu mực thì việc xác định vùng biển có tập trung nhiều con mực tự nhiên to, dày thịt. Những ngư phủ dùng cách câu mực sau đó họ làm sạch rồi phơi ngay trên dây mắc trên thuyền nên con mực khi vào bờ đã khô tương đối nhìn rất ngon va đẹp, bụng màu  trắng,thân màu hồng nhạt tự nhiên và có những chấm  đen mờ thể hiện đúng với da của mực, thẳng mình, bụng dầy, mùi không tanh và không dính tay

( Mực câu được phơi ngay)

Khô mực cào : Được các thuyền đánh bằng lưới xa bờ, thả cào đánh bắt chung với các loại hải sản khác rồi ướp lạnh, sau đó mang về phơi, các chuyến đi đánh bắt có khi hàng tháng trời. Do vấn đề bảo quản lâu nên chất lượng khô mực cào không được ngon bằng khô mực câu. Cùng một kích cỡ nhưng khô mực cào thường rẻ hơn khô mực câu từ 150k đến 250k / 1kg tùy loại.

Cửa hàng thủy hải sản tôm khô, cá khô uy tín và chất lượng!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha