Mua Khô Cá Lóc Ở Đâu Ngon

Khô cá lóc được coi là món ăn đơn giản và quen thuộc của người dân các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long. Không những vậy ngày nay chúng ta còn thấy khô cá lóc được dùng chế biến cho các bàn tiệc trong nhà hàng, khu ẩm thực lớn tại thành phố. Nhưng việc tìm kiếm mua khô cá lóc ở đâu ngon để làm quà biếu hoặc sử dụng rất khó khăn.

Ngày đăng: 17-02-2017

2,953 lượt xem

Anh Ngọc chủ của một nhà hàng trên đường Nguyễn Trung Trực Q1 thành phố Hồ Chí Minh chia sẽ với cửa hàng chúng tôi. Trước đây anh thường tìm tòi các món ăn mới để bổ sung vào thực đơn nhà hàng và tình cờ đọc được thông tin về món gỏi xoài khô cá lóc, sau đó anh nghiên cứu và cập nhật ngay vào thực đơn nhà hàng, kết quả thu được nằm ngoài suy nghĩ. Chỉ tính riêng khô cá lóc mỗi tuần nhà hàng anh tiêu thụ 12-15 kg.

Anh tâm sự : “ khi quyết định đưa một món ăn đơn giản, dân dã vào thực đơn thì phải tạo được sự khác biệt…” điều làm anh băn khoăn nhất là mua khô cá lóc ở đâu ngon ?

Theo một số chỉ dẫn anh Ngọc tìm đến một số khu chợ của Sài Gòn tuy nhiên kết quả không được như anh mong muốn. Khô cá lóc tẩm ướp không có kinh nghiệm, ướp quá nhiều muối để bảo quản làm cho con khô quá mặn, thịt con khô bị bở hoặc ướp nhiều đường làm cho co khô quá ngọt khó làm được món gỏi, đó là chưa kể đến tẩm ướp màu sắc không đủ vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong lúc muốn loại món gỏi khô cá lóc ra khỏi thực đơn thì trong lần tình cờ đi giáo xứ Tắc Sậy ( Bạc Liêu), anh có dịp đi ngang và dừng chân tham quan cửa hàng Huy Nhiên. Anh nhìn được khô cá lóc tại đây quá khác với loại anh đã từng thấy. Con khô cá lóc khô tự nhiên, cầm không rít tay, không nhám muối nhìn rất ưng ý. Tìm hiểu và hỏi thăm mới biết khô cá lóc Huy Nhiên Bạc Liêu chẳng cần một bí quyết nào ngoài việc chọn con cá lóc đồng, mỗ bụng làm sạch, ướp ít gia vị vừa phải rồi đem đi phơi khô cho đủ nắng là được.

Phơi khô cá lóc đồng

(Cá lóc đồng phơi khô trên nia của Huy Nhiên)

Ngày nay do nhu cầ sử dụng khô cá lóc đồng cao nên cung không đủ cầu dẫn đến việc nhiều cơ sở nghĩ ra nhiều mánh hòng qua mặt khách hàng. Nhìn bên ngoài nếu không biết khách rất dễ mua lầm khô cá lóc kém chất lượng, sữ dụng cá nuôi nhưng lại nói cá đồng, tẩm muối cao hơn bình thường, ướp màu trong đẹp mắt là không đúng với cái cách người miệt vườn phơi cá. Toàn bộ chỉ cậy vào cái nắng, cái gió để có được con khô ngon.

 

Cửa hàng thủy hải sản tôm khô, cá khô uy tín và chất lượng!

090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha