Khô cá lóc cửng chiên giấm đường

Khô cá lóc cửng là một loại thực phẩm khô hầu như có mặt tại mọi căn bếp của chị em phụ nữ Miền Tây. Khô cá lóc cửng được làm từ những con cá lóc non tưởng chừng như đơn giản nhưng khi kết hợp cùng những nguyên liêu thông dụng như giấm, đường đã tạo nên sức càn quét mãnh liệt với nồi cơm gia đình. Đặc biệt hơn món ăn này càng trở nên lôi cuốn khi được dùng với cơm những ngày mưa rả rít không thể đi chợ.

Ngày đăng: 27-04-2022

1,091 lượt xem

Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Để thực hiện món ăn đơn giản này trước tiên bạn cần tìm được một ít khô cá lóc cửng loại lóc đồng.

Khô cá lóc cửng

- 300 gam khô lóc cửng : mang rửa lại cho sạch rồi để cho ráo nước

-  1 chén giấm nuôi

- 3 muỗng canh đường

- ớt trái, nước mắm ngon

Hướng dẫn thực hiện món khô cá lóc cửng chiên giấm đường

- Chiên cá lóc cửng cho vàng: bạn sử dụng 1 chiếc chảo, cho vào ít dầu ăn rồi thả khô cá lóc cửng vào chảo, dùng đũa trở đều tay, tránh cho cá bị áp lửa sẽ bị cháy cá. Sau khi chiên vàng bạn gấp khô ra để riêng vào một cái đĩa.

khô cá lóc cửng chiên giấm đường

Chiên cho vàng khô cá lóc

- Tiếp tục sử dụng lại chảo vừa chiên, cho vào ít dầu. Bạn cho nữa chén giấm nuôi vào chảo cùng với 3 muỗng canh đường vào, khoáy cho tan hỗn hợp giấm đường.

- Nhanh tay cho phần khô cá lóc cửng vừa chiên vào nước giấm đường, tiếp tục đảo đều tay cho khô thấm với giấm đường từ từ. Bạn có thể cho hết nữa chén giấm còn lại vào để chiên cho khô vừa mềm vừa thấm.

Khi thấy khô đã thấm với giấm đường, bạn thêm vào 2 muỗng cà phê nước mắm để giúp khô có được mùi thơm. Cuối cùng cắt ớt cho vào nếu bạn thích ăn cay nhé.

Khô cá lóc cửng chiên giấm đường

Khô cá lóc cửng chiên giấm đường thường dùng ăn kèm với cơm. Thịt cá lóc khô có vị dai, ngọt được kết hợp với vị chua chua từ nước giấm, vị ngọt ngọt từ đường làm cảm giác ăn cơm rất ngon. Đặc biệt món ăn phù hợp với món canh khoai mỡ thì càng ngon hơn nhé

Cửa hàng thủy hải sản tôm khô, cá khô uy tín và chất lượng!

090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha