Độc đáo cơm nguội với khô cá sặc chan nước dừa

Miền đất Cà Mau thơ mộng đã may mắn được thiên nhiên ban cho những sản vật mang đậm nét văn hóa của con người nơi đây trong số đó phải kể đến con cá sặc bổi. Khi nhắc đến các món ăn được chế biến từ cá sặc người ta liên tưởng ngay đến những món ăn mang đậm nét miền quê sông nước như mắm cá sặc hay khô cá sặc.

Ngày đăng: 02-09-2022

1,481 lượt xem

Cũng như đức tính đơn giản mộc mạc của người dân thì các món ăn được chế biến cũng khá đơn giản. Do đặc trưng công việc của người dân đa phần là làm nông nên bữa ăn thường rất đơn giản và tận dụng các nguyên liệu địa phương sẵn có.

Đôi khi chỉ tô cơm nguội, con khô cá sặc nướng lửa than thơm lừng là cũng xong bữa để tiếp tục công việc đồng án.

Ngoài ra khô cá sặc còn được ăn với cơm nguội chan nước dừa tươi. Món ăn rất đặc biệt đơn giản là vậy nhưng lại vô cùng đưa cơm. Cách chế biến vô cùng đơn giản, khô cá sặc đem nướng hoặc chiên cho vàng, múc tô cơm nguội, chặt trái dừa lấy nước cho vào tô. Khô cá sặc xé nhỏ vừa ăn cho vào tô cơm nguội, chan nước dừa vào là ăn ngay được

cơm nguội, khô cá sặc chan nước dừa

Sự kết hợp tưởng chừng đơn giản là vậy nhưng khi được thưởng thức mới thấy cái ngon của món ăn. Vị thơm ngon của khô cá sặc bổi có sẵn chút mặn mặn được kết hợp cùng vị ngọt và thơm của nước dừa tươi làm cho cảm giản ăn cơm trở nên lạ miệng và độc đáo.

Nếu có dịp ghé qua Cà Mau các bạn cũng nên thưởng thức qua một lần hương vị quê hương với cách kết hợp độc đáo này nhé.

Cửa hàng thủy hải sản tôm khô, cá khô uy tín và chất lượng!

090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha