Tạp chí, tin tức, hướng dẫn

Hướng dẫn chế biến món ăn từ khô. Nơi chứa đựng những kiến thức bổ ích cho người nội trợ. Chia sẽ nét văn hóa ẩm thực từng vùng miền trên cả nước.

 • Mẹo Hay Làm Chà Bông Khô Cá Lóc Ngon Tuyệt Vời

  25-07-2018 // 325 lượt xem

  Chúng ta thường thấy chà bông (ruốc) được làm từ thịt, cá, ếch.. mang đến sự thuận tiện nhất định cũng như vị ngon riêng của chúng thì hôm nay Chợ Đồ Khô xin giới thiệu thêm đến các bạn một món mới đó chính là chà bông là từ khô cá lóc, ngon ngon, cay cay, mặn mặn, và đặc biệt rất thơm vị cá lóc. Có thể dùng chà bông khô cá lóc cho cả người già và trẻ em rất ngon.

  Chi tiết →

 • Lạ Lẩm Với Món Khô Cá Lóc Trộn Gỏi Bưới Tuyệt Ngon

  18-07-2018 // 247 lượt xem

  Một trong những loại cá rất phổ biến xứ miệt vườn Miền Tây chính là con cá lóc, Ngoài món nướng trui đã thành đặc sản văn hóa ẩm thực, người ta còn dùng cá lóc nấu canh chua, cá lóc kho tiêu, kho mắm…và độc đáo hơn cả phải kể đến món khô cá lóc. Người dân quanh năm sống gần sông, hồ, đồng ruộng, vào mùa nước cá nhiều ăn không hết bèn nghỉ đến việc phơi khô cất để dành ăn dần.

  Chi tiết →

 • Khám Phá Món Gỏi Khô Tôm Tích Ngon Mê Hồn

  17-07-2018 // 197 lượt xem

  Khô tôm tích là nguyên liệu rất ngon trong việc dùng chế biến món ăn, đặc biệt là làm gỏi khô tôm tích. Sự kết hợp khéo léo giữa vị thơm ngọt của tôm tích cùng ít rau củ và nước trộn gỏi làm cho cảm giác ăn ngon miệng mà lại không ngán.

  Chi tiết →

 • Bí Quyết Làm Món Khô Nhái Chiên Giòn Làm Mồi Nhậu Trong 5 Phút

  15-07-2018 // 170 lượt xem

  Khô nhái hay còn được gọi là vũ nữ chân dài được xem là một đặc sản của vùng Bảy Núi An Giang. Có khá nhiều cách chế biến mồi ngon dùng tiếp đãi bạn bè, đồng nghiệp nhanh chóng tiện lợi từ con khô nhái. Đơn giản nhất là khô nhái chiên giòn.

  Chi tiết →

 • Rớt Nước Miếng Với Món Gỏi Đu Đủ Khô Cá Lóc

  12-07-2018 // 272 lượt xem

  Đu đủ sống được dùng chế biến khá nhiều món gỏi rất ngon nhưng khi kết hợp với khô cá lóc cùng với vị chua chua cay cay của nước trộn gỏi sẽ làm bữa ăn của bạn trở nên ngon miệng hơn rất nhiều.

  Chi tiết →

 • Bí Quyết Làm Món Khô Cá Lóc Chiên Giấm Đường

  29-06-2018 // 684 lượt xem

  Khô cá lóc làm một loại thực phẩm khá phổ biến trong gian bếp vùng quê Miền Tây. Khô cá lóc được người dân nơi đây dùng chế biến khá nhiều món ăn dân dã như khô cá lóc nướng, khô cá lóc làm gỏi hay khô cá lóc chiên giấm đường. Chỉ nhờ vào một vài nguyên liệu sẵn có cùng với con khô cá lóc món ăn dân dã này từ lâu đã làm nức lòng rất nhiều thực khách

  Chi tiết →

 • Khô Cá Kèo Chiên Giấm Đường

  19-03-2018 // 967 lượt xem

  Cá kèo phổ biến ở miền Tây Nam Bộ, thịt cá mềm, được dùng để chế biến ra nhiều món ăn như lẩu cá kèo , cá kèo kho tộ , cá kèo nướng muối ớt và khô cá kèo. Với không ít chúng ta chưa từng ăn khô cá kèo hoặc còn loay hoay chưa biết chế biến món gì từ khô cá kèo có thể tham khảo hướng dẫn thực hiện món khô cá kèo chiên giấm đường rất ngon và đưa cơm.

  Chi tiết →