Tạp chí, tin tức, hướng dẫn

Hướng dẫn chế biến món ăn từ khô. Nơi chứa đựng những kiến thức bổ ích cho người nội trợ. Chia sẽ nét văn hóa ẩm thực từng vùng miền trên cả nước.

 • Hẹ Xào Tôm Khô Cho Bữa Tối Lạ Miệng

  14-11-2017 // 594 lượt xem

  Hẹ xào tôm khô là món ăn đơn giản và cực kỳ dễ làm. Khi ăn, người thưởng thức dễ dàng cảm nhận được cái giòn của hẹ, mềm dai của váng đậu, ngọt từ tôm khô và ớt chuông rất thú vị và ngon cơm. Chị em nội trợ hãy làm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

  Chi tiết →

 • Khô Cá Điêu Hồng Rim Nước Dừa

  11-11-2017 // 770 lượt xem

  Với nhiều chị em việc chuẩn bị bữa cơm cho gia đình thật tình không hề dễ dàng nếu như chúng ta không quen với việc luân chuyển thực đơn cho đa dạng thì rất dễ tạo nên cảm giác ngáy cơm. Viêc phải ăn liên tục thịt trong tuần sẽ không tránh khỏi việc chán ăn. Ngày nay rất nhiều chị em nội trợ hay đầu bếp của nhiều nhà hàng đang tìm đến những món ăn dân dã được chế biến từ những con cá khô. Với sự sáng tạo trong việc nấu nướng thì những món dân dã ngày nào đã xuất hiện trên bàn tiệc của nhà hàng. Chodokho.com xin giới thiệu đến quý khách món khô cá điêu hồng rim nước dừa dùng ăn với cơm nóng cực ngon mà không bị ngán nhé

  Chi tiết →

 • Gỏi Xoài Xanh Khô Cá Điêu Hồng Phi Lê

  10-11-2017 // 667 lượt xem

  Khô cá điêu hồng phi lê dùng để chế biến món ăn tạo nên nét mới lạ và độc đáo. Càng ngon hơn khi làm gỏi với xoài xanh. Chodokho.com xin hướng dẫn quý khách cách thực hiện món gỏi xoài xanh khô cá điêu hồng vừa ngon vừa lạ.

  Chi tiết →

 • Khô Cá Cơm Rim Nước Mắm Món Ngon Đưa Cơm

  29-08-2017 // 1,140 lượt xem

  Chúng ta đều biết cá cơm có hàm lượng đạm và can-xi rất cao giá trị dinh dưỡng của cá cơm được Mỹ và Châu Âu nghiên cứu từ rất lâu. Tại nước ta lợi dụng hàm lượng đạm cao cá cơm được dùng chế biến nước mắm. Ngoài ra cá cơm được sấy, phơi khô chế biến được nhiều món ăn rất ngon. Chodokho xin giới thiệu đến quý khách món khô cá cơm rim nước mắm dùng để cân bằng dinh dưỡng khi chúng ta quá ngán thịt nhé.

  Chi tiết →

 • Khô Nhái Nướng Sa Tế

  28-08-2017 // 1,421 lượt xem

  Có thể nói khô nhái là một đắc sản dùng để nhấm rất hao bia. Tuy nhiên rất nhiều khách hàng của chúng tôi đang còn loay hoay trong việc chế biến con khô nhái. Cách chế biến món ngon từ khô nhái rất được quan tâm nên chodokho.com xin hướng dẫn đến quý khách món khô nhái nướng sa tế rất ngon, rất lạ nhé.

  Chi tiết →

 • Khô Nhái Chiên Nước Mắm

  23-08-2017 // 3,249 lượt xem

  Nhái sống trong mội trường hoang dã nên thịt nhái ăn vừa dai vừa ngọt chính vì vị đặc trưng của nhái mà dân nhậu thường gọi cho cái tên dí dỏm hài hước “ vũ nữ chân dài “ hay “ kiều nữ đại gia “ Nhái thường được phơi khô sau đó đem chiên hoặc nướng tuy nhiên gần đây khi khô nhái đi vào những nhà hàng dưới bàn tay khéo léo của người đầu bếp khô nhái còn được dùng chế biến ra món ăn khá hấp dẫn và rất bắt mồi là khô nhái chiên nước mắm

  Chi tiết →

 • Cơm Cháy Kho Quẹt Từ Làng Quê Ra Thành Thị Như Thế Nào?

  09-04-2017 // 648 lượt xem

  Cơm cháy vốn là món cơm bị cháy ở đáy nồi, chỉ được dùng khi thiếu cơm ngon hoặc ăn cho vui miệng vào cuối bữa cơm. Vị thơm thơm giòn giòn của lớp cơm cháy được các thành viên gia đình bẻ ra từng miếng để chia sẽ với nhau nhưng í tai ngờ giữa tram nghìn món ăn sơn hào hải vị trong thực đơn chốn thành thị với cách chế biến kiểu Âu, kiểu Á, thì món cơm cháy bổng trở thành món ăn sành điệu rất được yêu thích.

  Chi tiết →