Tạp chí, tin tức, hướng dẫn

Hướng dẫn chế biến món ăn từ khô. Nơi chứa đựng những kiến thức bổ ích cho người nội trợ. Chia sẽ nét văn hóa ẩm thực từng vùng miền trên cả nước.

 • Gỏi Khô Cá Sặc Trộn Lá Sầu Đâu

  15-05-2016 // 2,490 lượt xem

  Khô cá sặc được dùng để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn, có thể nướng lên trộn với lá sầu đâu ăn kèm với mắm me tạo nên sức hút lạ kỳ của món đặc sản miền Tây Nam Bộ. Quý khách có dịp về với Châu Đốc An Giang đừng bỏ qua món đặc sản gỏi sầu đâu khô cá sặc này nhé.

  Chi tiết →

 • Những Món Ngon Từ Khô Cá Sặc

  15-05-2016 // 15,636 lượt xem

  Không ít chị em phụ nữ vẫn chưa biết khô cá sặc làm món gì ngon, bài viết này nhằm hướng dẫn chúng ta cách chế biến khô cá sặc thành những món ăn ngon cho bữa cơm gia đình hoặc có thể sử dụng chiêu đãi trong các buổi tiệc đều được cho là ý tưởng tuyệt vời nhé.

  Chi tiết →

 • Chà Bông Nhà Làm

  12-05-2016 // 2,209 lượt xem

  Chà bông hay còn gọi là ruốc là loại thức ăn khô được chế biến từ thịt heo nạc, thịt gà bỏ xương và da, hoặc có thể chế biến từ cá, tôm,ếch… tùy theo nguyên liệu chế biến mà tên gọi tương ứng là chà bông heo, chà bông gà, chà bông cá…phổ biến nhất là chà bông heo và chà bông gà vì thường được dùng ăn chung với xôi, bánh mì, cơm cháy…

  Chi tiết →

 • Nghề làm khô cá lóc ở An Giang

  10-05-2016 // 1,795 lượt xem

  Giữa tháng 10 âm lịch, là thời điểm nhộn nhịp nhất của nghề làm khô ở Chợ Mới, Thoại Sơn -An Giang. Trước đây, chỉ có một vài hộ làm khô cá lóc bán lẻ ngay tại chợ, thì nay món đặc sản này có mặt ở khắp nơi, kể cả trong siêu thị. Nghề làm khô cá lóc bây giờ có gần chục cơ sở lớn, nhỏ giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động ở địa phương. Những cơ sở này được tập hợp lại thành tổ hợp tác để cùng xây dựng thương hiệu khô cá lóc An Giang. Gần tết là thời điểm nhộn nhịp nhất của làng nghề để cung cấp hàng phục vụ cho thị trường

  Chi tiết →

 • Khô Cá Lóc Kho Dứa

  09-05-2016 // 5,773 lượt xem

  Khô cá lóc được biết đến như một món ăn quen thuộc của người dân miền Tây Nam bộ nhờ vào tính tiện dụng củng như cái ngon của nó. Thịt khô cá lóc ăn có vị mặn mặn, dai cảm giác dễ ăn. Với loại khô này chúng ta thường dùng chế biến được rất nhiều món ngon va lạ miệng. Nhằm góp phần thêm vào danh sách những món ăn được chế biến từ khô cá lóc, chợ đồ khô sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện món : Khô Cá Lóc Kho Dứa vừa ngon vừa lạ cho gia đình đổi khẩu vị nhé!

  Chi tiết →

 • Nghề Khô Cá Thiều ở Phú Quốc

  09-05-2016 // 1,499 lượt xem

  Phú Quốc là hòn đảo không chỉ nổi tiếng về du lịch với những cảnh đẹp mà còn có nhiều loại khô cá, đặc sản tạo được đặc trưng riêng của vùng này. Cá khô Thiều là một đặc sản của Phú Quốc tạo được nhiều ấn tượng nhất.

  Chi tiết →

 • Khô Cá Lóc Nấu Canh Chua

  03-05-2016 // 4,802 lượt xem

  Trong văn hóa ẩm thực Việt khi nhắc đến canh chua là nhắc đến một nét văn hóa lâu đời của bữa cơm người Việt. Món canh chua của người Việt có nhiều cách nấu củng như sử dụng nhiều nguyên liệu khác nhau vì đó là văn hóa từng vùng miền. Để hiểu hơn về văn hóa ẩm thực của người Khơ Me chodokho xin được giới thiệu đến các bạn một món canh chua của người Khơ Me đó là khô cá lóc nấu canh chua

  Chi tiết →