Xao Xuyến Đặc Sản Khô Cá Đét Phú Yên

Khô cá đét được ưa chuộng bởi không chỉ ngon mà còn khá tiện dụng, được chế biến thành nhiều món nhưng ngon nhất phải kể đến là nướng.

Ngày đăng: 26-07-2019

521 lượt xem

Khô Cá Đét

Cá đét là loại hải sản sống dọc bờ biển miền Trung, tập trung nhiều ở khu vực TX Sông Cầu (Phú Yên). Đây là một loại cá nhỏ, có thân dài khoảng 30-40cm, gần giống cá chình nhưng nhỏ và dẹt hơn.

Nghề Làm Khô Cá Đét Ở Sông Cầu Phú Yên

Cá đét tươi rói được mang từ biển vào từ lúc mờ sàng được bà con tập trung sơ chế. Công việc hoàn toàn làm bằng thủ công. Cá đét sẽ được cắt bỏ phần đầu, dùng dao xẻ lườn và lưng, lấy sạch ruột. Sau đó cá đét được người làm mang đi rửa sạch lại. Và cuối cùng là công đoạn phơi nắng.

Cá được trải lên vỉ đặt lên giàn cao, cách mặt đất từ 1-1,5m để phơi, tránh bị dính cát.Mỗi lứa cá đét khô cần 2 nắng (phơi hai ngày) là vừa khô tới

Chế Biến Khô Cá Đét

Khô cá đét được chế biến thành nhiều món, nướng là khoái khẩu nhất. Nướng cá đét phải để lửa than liu riu, chờ cá chín vàng mặt dưới, trở mặt trên xuống cho đến khi cả hai mặt da phồng rộp lên.

Thịt cá ngọt lịm, dòn dòn, thơm phức, hòa quyện với vị cay nồng của tương ớt khiến thực khách khó quên ngay cả lần đầu tiên được thưởng thức

Cửa hàng thủy hải sản tôm khô, cá khô uy tín và chất lượng!

090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha