Độc Đáo Nghề Làm Vũ Nữ Chân Dài

Vũ nữ chân dài là cái tên mỹ miều được người dân vùng Bảy núi dùng gọi một loại khô làm từ nhái ở huyện Tịnh Biên giáp biên giới Campuchia. Khô nhái vốn có nguồn gốc từ nước láng giềng Campuchia. Sau khi du nhập vào nước ta được thay đổi ít nhiều để phù hợp với khẩu vị của địa phương.

Ngày đăng: 17-04-2019

330 lượt xem

Chính hình dáng đặc biệt của nhái khi phơi khô kèm theo hương vị đặc biệt vì thế loại đặc sản này luôn được khách hàng gần xa ưa chuộng. Nghề làm khô nhái dường như quanh năm nhưng rộ nhất là vào mùa mưa vì lúc này số lượng nhái sinh sản nhiều.

Nghề làm khô nhái cực nhất là đi bắt nhái ( gọi là soi nhái). Công việc nặng nhọc dường như chỉ những thanh niên khỏe mạnh đảm trách.

Nhái tươi sau khi bắt đem về được cắt bỏ đầu, lột da rồi rữa sạch sau đó đem ướp với gia vị như muối, tiêu, ớt cho thật ngấm. Nhái được tắm nắng để ngấm đều hương vị, thịt nhái săn lại tạo nên một món khô mới lạ.

Cách chế biến đơn giản nhất là chiên giòn ăn cùng nước mắm me chua cay, chẵng cần cầu kỳ mà lại tạo nên thứ mồi bén để ai ăn rồi cũng không thể quên.

Nếu có dịp ghé thăm quê hương Bảy Núi chắc hẵn quý khách không thể không mua cho mình một gói khô nhái về tặng người thân hoặc đơn giản dùng làm món quý tiếp đãi bạn bè, đồng nghiệp rất ý nghĩa.

Cửa hàng thủy hải sản tôm khô, cá khô uy tín và chất lượng!

090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha