Cách làm nước chấm khô cá lóc

Nếu bạn đang có trong tay con khô cá lóc hoặc khô cá đuối nhưng vẫn loay hoay chưa biết làm nước chấm khô cá lóc như thế nào. Các bạn có thể tham khảo ngay hướng dẫn làm nước mắm me chua cay dùng làm nước chấm khô cá lóc ăn rất ngon, nhất là dùng làm mồi ngon trong các bữa nhậu khiến các đấng mài râu phải nghiện.

Ngày đăng: 20-09-2019

2,701 lượt xem

Chuẩn bị nguyên liệu làm nước mắm me

- Một vắt me, bạn có thể tìm mua ở các chợ hoặc siêu thị
- Hai hoặc ba trái ớt tươi
- Nước mắm ngon
- Hai thìa đường

Cách làm nước chấm khô cá lóc

Bước 1 : Cho một chén nước vào nồi nhỏ cùng với vắt me đun cho sôi, sau đó dùng một cái muỗng to dầm nhẹ cho me ta ra hòa vào trong nước. Bạn khoáy cho đều tay để nước cốt me tan ra hết. Bạn có thể dùng 1 cái ray để lược bỏ phần xác và hột me nhưng với kiểu dân dã thì bạn có thể giữ lại.
Bước 2 : Cho phần nước cốt me vừa làm ra chén, cho 2 thìa đường vào khoáy cho ta đường sau đó cho thêm 2 thìa nước mắm. Ở công đoạn này bạn cần nếm theo sở thích vừa ăn thì cắt ớt vào nữa là xong.
Nước sốt me chua ngọt là một loại nước chấm không thể thiếu khi ăn kèm với khô cá lóc hay một số loại cá khô khác. Vị ngọt và thanh của cá khô kết hợp với chút chua chua, cay cay tạo nên cảm giác vừa miệng.
Chúc các bạn thành công với món khô cá nước mắm me.
 

Cửa hàng thủy hải sản tôm khô, cá khô uy tín và chất lượng!

090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha