Khô Cá Trê Đồng

Khô cá trê thơm ngon nhờ cách ướp gia vị vừa ăn không mặn. sự kết hợp gừng, ớt và nước mắm cùng với lớp thịt dai, ngọt đặc trưng của con cá trê thì món khô cá trê sẽ mang âm hưởng đồng quê rất đặt trưng.

Khô Cá Trê Đồng

Cá trê là một loại cá nước ngọt rất quen thuộc với người dân Việt Nam. Đặc biệt cá trê có đặc tính sống ở nơi nhiều bùn lầy. Cá trê xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày nhờ vào thịt cá trê dai, ngọt. Ngoài những món ăn thường thấy cá trê còn được xẻ thịt làm khô.

Khô cá trê được chọn từ loại cá trê đồng bởi cá trê đồng thịt dai, săn chắc, ít mỡ. Làm khô cá trê cũng như nhiều loại khô cá khác, cá trê tươi sau khi được làm sạch, ướp gia vị gồm nước mắm ngon, gừng, ớt rồi mang sắp đều trên nia để phơi cho khô. Cá trê được phơi trong ba đến bốn ngày nắng thì khô.

Khô cá trê đồng ngon nhất là món chiên hoặc nướng bởi cá trê được ướp gia vị gồm có gừng, ớt vá nước mắm ngon khi phơi, gia vị thấm từ từ vào trong thịt cá làm khi cá trê khô mang mùi hương đặt trưng rất khó diễn tả

Cách chế biến món ngon từ khô cá trê phổ biến nhất vẫn là chiên hoặc nướng. Bắt chão dầu lên bếp chờ dầu nóng thả miếng khô cá trê vào chờ cho vàng là có thể thưởng thức hoặc trộn với gơi dưa leo, xoài xanh…cảm giác hương vị đồng quê lan tỏa trong món khô cá trê rất hấp dẫn.

Sản phẩm khô cá trê đồng được đóng gói hút chân không có thể vận chuyển trong điều kiện bình thường từ hai đến ba tuần. Bảo quản khô cá trê trong tủ đông có thể giữ lâu đến sáu tháng.

 

GỌI NGAY 0909 228 083 (Zalo / Viber )
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN SẢN PHẨM

Chợ Đồ Khô
Cửa hàng cung cấp tôm khô, cá khô sỉ, lẻ

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha