Khô Cá Chét

Khô cá chét được biết đến là một đặc sản có nguồn từ người Hoa. Món khô tưởng chừng đơn giản nhưng lại là nguyên liệu làm nên nhiều món ăn ngon mang âm hưởng ẩm thực Hoa như cơm chiên cá mặn, mắm chưng.

Khô Cá Chét

Cá chét hay còn biết đến với tên gọi khác như cá nhụ, cá hương… là loài cá nước lợ được xếp vào danh sách tứ đại mỹ ngư gồm : chim, thu, nhụ, đé. Cá chét có chiều dài từ 20 cm đến 200 cm, phần đầu cá có màu hơi xám và dẹp. Cá có phần thịt dai, ngọt, xương mềm và đặc biệt giàu dinh dưỡng.

Cá chét được chế biến nhiều món ăn quen thuộc như kho tiêu, chiên xã ớt, nấu canh ngót, nấu lẩu…bên cạnh đó cá chét còn làm thành khô mặn bằng cách muối dùi để trở thành nguyên liệu cho món cơm chiên cá mặn quen thuộc.

Gọi là khô cá chét nhưng đây lại là món khô lai giữa khô cá mắm bởi cách làm khô cá chét này tương truyền là bắt nguồn từ người Hoa. Cá chét tươi nguyên con sau khi được đánh bắt lên thì được đem vùi luôn vào muối hột, đơn giản là vậy nhưng khô cá chét muối vùi chính là nguyên liệu làm nên nhiều món ăn tên tuổi như mắm chưng cá mặn mang mùi vị được cho là rất quái.

Bảng giá khô cá chét

Kích cỡ khô cá chét

Giá Bán

Ghi chú

700g – 1000g

280.000/kg

Cân bán theo con

1200g – 1500g

300.000/kg

Cân bán theo con

Trên 1500g

330.000/kg

Cân bán theo con

Mua khô cá chét ở đâu ngon, chất lượng

Cửa hàng chuyên cung cấp khô cá chét cho nhà hàng với đủ loại cỡ phù hợp chế biến cơm chiên cá mặn, mắm chưng. Nhận gửi hàng và thanh toán khi nhận. Quý khách có thể liên hệ tư vấn theo thông tin bên dưới để mua đúng khô cá chét chất lượng.

GỌI NGAY 0909 228 083 (Zalo / Viber )
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN SẢN PHẨM

Chợ Đồ Khô
Cửa hàng cung cấp tôm khô, cá khô sỉ, lẻ

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha