Khô Cá Suốt Tẩm Tiêu Phú Quốc

Khô cá suốt được xem là một đặc sản của Kiên Giang bởi nhờ vào nguồn cá tươi rói từ biển, người dân còn biết cách kết hợp tiêu và nước mắm Phú Quốc để làm nên món khô cá vừa dai, thơm lừng nước mắm và tiêu cũng như nét ngọt đặc trưng từ con cá suốt.

Khô Cá Suốt Tẩm Tiêu Phú Quốc

Cá suốt sống dọc theo bờ biển từ miền Trung vào đến Vịnh Thái Lan Kiên Giang. Cá có đặc điểm bơi thành từng đàn trên mặt nước. Thân cá cỡ như ngón tay.

Người dân vùng biển rất ưa chuộng cá suốt vì loại cá này là một đặc sản chế biến được nhiều món lạ và ngon. Đặc biệt phải kể đến là canh chua, nấu lẩu, gỏi cá suốt, cá suốt tái chanh

Đặc biệt nhất phải kể đến là khô cá suốt tẩm tiêu được xem là đặc sản có một không hai ở Kiên Giang. Cá suốt được đánh bắt bằng cách giăng lưới, cá còn rất tươi được ngư dân dùng dao xẻ bỏ hết phần xương chỉ còn lại phần thịt phi lê sau đó cá được làm sạch, tẩm tiêu và nước mắm cũng là hai loại đặc sản khác. Cá được ướp cho thấm gia vị sau 2 đến 3 giờ thì đem xếp ngay ngắn trên vỉ để phơi.

Cá suốt khô rất nhanh, thông thường chỉ trong hai ngày nắng thì thịt cá khô lại trông rất hấp dẫn.

Cách chế biến món khô cá suốt

 Khô cá suốt tiêu đường thường được đem chiên, chỉ cần cho ít dầu vào chão chờ nóng thả miếng khô vào canh trở đều cho vàng là có ngay món mồi bén

Ngoài ra khô cá suốt còn được đem đi nướng mùi thơm của tiêu và nước mắm kết hợp với cá khó có thể diễn tả hết cái ngon của đặc sản này.             

Khô cá suốt mang vị ngọt từ cá, hương thơm từ nước mắm kết hợp vị cay cay từ loại tiêu cũng là một đặc sản Phú Quốc có thể xem là một đặc sản mà du khách rất hay tìm mua khi có dịp thăm Phú Quốc Kiên Giang.

Quý khách cần mua khô cá suốt làm quà biếu, mang đi nước ngoài có thể liên hệ theo thông tin bên dưới hoặc đặt hàng trực tiếp qua website.

Sản phẩm khô cá suốt được đóng gói hút chân không tỉ mỉ.

GỌI NGAY 0909 228 083 (Zalo / Viber )
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN SẢN PHẨM

Chợ Đồ Khô
Cửa hàng cung cấp tôm khô, cá khô sỉ, lẻ

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha