Khô Cá Đường

Khô cá đường hay còn gọi là khô bống đường, khô cá thỏi là loại khô có giá trị kinh tế cao. Khô cá đường thường được nướng ăn kèm nước mắm me mang cảm giác thơm ngon, chua cay rất khó diễn tả.

Khô Cá Đường

Cá đường là cá gì?

Cá đường hay còn gọi là cá bống đường là loại cá có giá trị kinh tế cao từ xưa người ta thường bắt cá đường chủ yếu thu hoạch bóng cá tương truyền là thần dược của sức khỏe. Cá đường phân bố tập trung  ở khu vực cửa biển Trần Đề của tỉnh Sóc Trăng chạy dài đến phần biển vịnh Thái Lan ven bờ Tây của mũi Cà Mau có rất nhiều địa điểm cá đường tụ về mở hội sinh sản, nhưng tập trung thường xuyên và có mật độ cá hội đông đảo nhất là vùng biển ngay chót mũi Cà Mau.

Nghề làm khô cá đường

Theo tập quán của cá đường chúng thường kéo về quần tụ gần chót mũi Cà Mau để sinh sản và đây cũng là dịp người dân căng lưới bắt cá đường chủ yếu lấy trứng, bóng cá. Phần thịt cá dư ra người ta xẻ phơi khô.
Cá đường được xẻ thành từng thớ rồi đem đi phơi mà không cần ướp gia vị nào. Khi khô hẵn cá đường có hình dạng từng thỏi dài màu nâu nên người dân quen gọi là khô cá thỏi đường hay khô cá đường nâu

Cách chế biến món ăn từ khô cá đường

Nhắc đến khô cá đường là liên tưởng ngay đến khô cá đường nướng chấm nước mắm me chua cay. Để nướng con khô cá đường thơm ngon nhiều lão ngư phải chờ khi lửa than gần tàn thì vùi luôn vào lớp tro. Với cách làm này khô cá đường không bị cháy mà chín đều con khô.
Khô cá đường sau khi được nướng chín phải dùng một chiếc chài đập cho mềm và tưa lớp thịt ra thì ăn rất ngon và thơm.
Điều không thể thiếu với khô cá đường nướng là chén nước mắm me chua, dầm thêm tí ớt thì ngon đến nỗi quên mời em vợ.

Bảng giá khô cá đường

Không như nhiều loại khô khác giá khô cá đường thường thay đổi theo thời giá, theo mùa cá. Vào mùa khang hiếm khô cá đường không có hàng.
Quý khách cần mua khô cá đường có thể đặt mua qua website hoặc liên hệ tư vấn theo thông tin bên dưới.
 
GỌI NGAY 0909 228 083 (Zalo / Viber )
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN SẢN PHẨM

Chợ Đồ Khô
Cửa hàng cung cấp tôm khô, cá khô sỉ, lẻ

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha