Khô Cá Lưỡi Trâu

Nếu lần đầu nghe đến tên cá lưỡi trâu thì có lẽ bạn sẽ chưa thể biết được nó có ở đâu và mùi vị như thế nào. Cá lưỡi trâu (hay còn gọi là cá bơn, cá lưỡi bò, cá thờn bơn, cá bơn cát,…) là một loài cá nhỏ có thân dẹt, thích nghi được ở cả môi trường nước lợ, nước mặn và nước ngọt, đặc biệt ở các cửa sông và cửa biển. Đặc điểm của cá lưỡi trâu là mặt bụng và mặt lưng của chúng có 2 màu sắc khác nhau, 2 mắt nằm trên lưng, thân cá dẹt nằm sấp và uốn lượn trên lớp bùn.

Khô Cá Lưỡi Trâu

Cá lưỡi trâu làm khô

Cũng như nhiều loại khô khác, cá lưỡi trâu còn tươi, chọn những con to, dày thịt sau đó cạo sach vẩy và là sạch cá. Ướp gia vị nước mắm ngon rồi đưa lên vỉ phơi từ 3 đến 4 nắng cho cá khô và săn lại.

Các món ăn chế biến với khô cá lưỡi trâu

Khô cá lưỡi trâu là một loại thực phẩm dễ chế biến và làm được nhiều món đa dạng như nướng, chiên, gỏi

Khô cá lưỡi trâu đặt biệt ngon khi đem chiên vàng, lớp thịt cá vàng ươm và thơm nứt. Cách chế biến khô cá lưỡi trâu này vô cùng đơn giản mà lại tuyệt ngon. Bạn chỉ cần đun dầu ăn cho nóng rồi thả cá đã ướp sẵn những loại gia vị ở trên vào rồi chiên. Không nên chiên quá lâu và chỉ nên để lửa nhỏ. . Mùi vị khô cá lưỡi trâu vừa giòn vừa béo cá đem ăn cùng với cơm thì rất ngon miệng.

Bên cạnh đó khô cá lưỡi trâu còn được dùng làm gỏi với xoài xanh, món ăn là sự kết hợp giữa vị thơm ngon đặt trưng của khô cá lưỡi trâu, vị chua của xoài, vị cay và mặn của nươc mắm ớt làm tăng thêm phần hấp dẫn khi ăn

Quy cách đóng gói  500 gam hoặc 1 kg

Bảo quản   khô cá lưỡi trâu được đóng gói hút chân không nên có thể mang đi xa, bảo quản điều kiện bình thường 14 ngày, để giữ lâu hơn có thể cho vào tủ đông

 

GỌI NGAY 0909 228 083 (Zalo / Viber )
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN SẢN PHẨM

Chợ Đồ Khô
Cửa hàng cung cấp tôm khô, cá khô sỉ, lẻ

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha