Khô Cá Chạch

Về thăm quê hương Miền Tây mùa nước nổi để khám phá đặc sản cá chạch đồng bao đời làm ngất ngây du khách. Với người dân bản xứ con cá chạch gắn bó với họ trong từng bữa cơm, đặc biệt là món khô cá chạch.

Khô Cá Chạch

Cá chạch có nhiều nhất là tháng 10 đến tháng 11 âm lịch, đây là loài cá chuyên sống ở tầng đáy khi trưởng thành dài gần gang tay, to bằng tay cái, đầu nhỏ, mỏ nhọn thịt mềm, dai và ngọt.

Cách làm khô cá chạch

Khô cá chạch rất dễ làm vì hầu như không cần loại bỏ phần nào của con cá. Sau khi rửa sạch cạo bớt thân cá cho sạch, đem ngâm với nước muối loãng được 30 phút thì vớt ra ướt ít gia vị và ớt rồi đem lên vỉ phơi.

Khô cá chạch đồng ngon loại nguyên con được phơi đủ nắng nên con khô có vị béo béo, dai dai, thịt ngọt. Đặc biệt theo đông y thịt cá chạch có tác dụng mạnh dương, bổ huyết, có tác dụng tốt với chứng đái tháo đường…

Chế biến khô cá chạch

Khô cá chạch cho vào chão dầu nóng, chiên cho vàng giòn xếp ra đĩa ăn cùng với dưa leo, chuối chát, húng quế chấm cùng với nước mắm me chua ngọt. Nước mắm me phải sệt mới ngon. Món này dùng nóng với cơm. Vị béo ngọt, dai của cá chạch, vị chua cay của nước mắm me lẫn mùi thơm của rau húng như đánh thức mọi giác quan.

GỌI NGAY 0909 228 083 (Zalo / Viber )
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN SẢN PHẨM

Chợ Đồ Khô
Cửa hàng cung cấp tôm khô, cá khô sỉ, lẻ

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha