Bí Quyết Làm Khô Cá Sặc Bớt Mặn

Khô cá sặc hay củng như nhiều loại khô khác trước khi phơi người ta phải qua một công đoạn muối cá chính vì thế khô cá thường có vị mặn. Nhiều khách hàng không biết cách chế biến, không giảm mặn con cá khô làm cho món ăn trở nên mặn và khó ăn. Vậy làm sao để giảm mặn cho khô cá sặc? Chợ Đồ Khô xin hướng dẫn cách làm khô cá sặc bớt mặn.

Ngày đăng: 31-03-2017

4,307 lượt xem

Ngâm khô cá sặc trong nước vo gạo

Rất có thể bạn chưa biết nước vo gạo là một loại có thể giảm độ mặn cho cá khô rất hiệu quả. Bạn có thể dành một ít nước khi vo gạo để riêng ra sau đó cho khô cá sặc vào ngâm từ 30 đến 40 phút rồi vớt ra để ráo trước khi chế biến là được.

Ngâm trong nước ấm

Cách đơn giản nhất là ngâm khô cá sặc trong nước ấm, lượng muối trong cá sẽ tan ngược ra hòa lại với nước làm cho khô cá giảm đi độ mặn của nó.

Ngâm trong nước chanh loãng

Cho vào thau 3 chén nước, vắt hết một quả chanh  sau đó cho khô cá vào ngâm 30 phút, vớt lên cho ráo nước trước khi chế biến. Nước chanh loãng làm trung hòa bớt muối trong cá khô làm giãm độ mặn của nó.

Ngâm trong nước muối loãng

Cách này nghe có vẽ bất hợp lý tuy nhiên lại rất khoa học. Muối thường trung hòa giữa hai môi trường có nồng độ khác nhau vì thế để giãm độ mặn trước khi cho khô cá vào nước ngâm các bạn hãy cho một lượng thật ít muối vào nước ngâm ( 1/3 muỗng cà phê)

Ướp nguyên liệu với gia vị chua, ngọt

Hãy ướp cá khô với ít đường cùng vài giọt chanh hoặc giấm để làm giảm vị mặn của chúng. Thời gian ướp khoảng 15 phút để gia vị được ngấm vào trong nguyên liệu. Bạn có thể thay đường bằng mật ong để cân bằng vị cho chúng. 

Cửa hàng thủy hải sản tôm khô, cá khô uy tín và chất lượng!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha