Khô Cà Sặc Thượng Hạng

Khô cá sặc từ lâu đã trở thành món ăn rất được ưa chuộng của người dân Đông Bằng Sông Cửu Long và các tỉnh Nam Bộ. Khô cá sặc ngon, béo dễ chế biến thành nhiều món ăn nên được lựa chọn trong những bữa cơm của người dân nơi đây. Khô cá sặc có thể chế biến thành nhiều món ngon như khô cá sặc trộn gỏi xoài, gỏi khô cá sặc dưa leo, khô cá sặc chiên, nướng….không những chỉ xuất hiện trên măm cơm gia đình mà giờ đây ta còn thường thấy trong nhà hàng sang trọng vì khô cá sặc đã trở thành đặc sản.

Ngày đăng: 13-05-2016

1,348 lượt xem

Khô cá sặc Cà Mau

Cà Mau cực nam của Tổ Quốc,nơi có hệ thống sông ngòi chằng chịt và được bao phủ bởi rừng Tràm U Minh củng chính là điều kiện lý tưởng cho cá sặc phát triển. Nghề làm khô cá sặc đã được nhiều hộ dân nơi đây lưu giữ  qua nhiều thế hệ và trở thành đặc sản của Cà Mau. Nhiều năm qua, khô cá sặc của Cà Mau trở thành thương hiệu và nổi tiếng không chỉ trong vùng, mà còn xuất khẩu sang nhiều nước trong khu vực…

Khô Cá Sặc Thượng Hạng

Theo nhiều lão nông làm nghề phơi cá sặc lâu năm loại thượng hạng phải là những con cá sặc to và béo được tuyển lựa đầu tiên, ngoài ra còn phải nhắc đến công đoạn sơ chế, tẩm ướp và phơi khô. Đây là những công đoạn công phu mà mỗi gia đình làm nghề khô cá sặc đều có bí quyết riêng. Cá nguyên liệu phải chọn lựa kỹ.Muối ướp cá phải là loại muối đen. Cá sặc sau khi đánh bắt về được mang lên đánh vẩy, làm đầu rồi mang đi muối 2 đêm thật mặn, sau đó rửa thật sạch, Phơi cá 2 nắng là được, khi phơi phải canh chừng trở cá cho khô đều. Khô cá sặc thượng hạng thường được những tay thu mua đặt riêng của những nơi có tiếng về nghề này sau đó ép chân không, đóng gói đi phân phối ở những thị trường khó tính hoặc xuất khẩu. Loại thượng hạng thường khoảng từ 8 đến 9 con trên một kg, thịt khô, đánh vẩy tỉ mỉ.

 

Khô cá sặc loại 1

Theo thang đánh giá thu mua, khô cá sặc loại 1 là loại ngon thường từ 10 con một kg, cá còn nguyên hình không bị cong, mất đuôi, thịt khô, không bị nổi muối.

Ngày nay khi thị trường ngày càng phát triển càng đòi hỏi cao hơn về chất lượng và tiêu chuẩn của sản phẩm. Các cơ quan chức năng củng đã hướng dẫn người dân về vệ sinh an toàn thực phẩm. Cách chế biến và đóng gói sao cho an toàn với môi trường và người sử dụng

Tham khảo thêm:

Khô cá sặc trộn gỏi xoài

Gỏi khô cá sặc dưa leo

Khô cá sặc chiên

Khô cá sặc nguồn gốc và cách chế biến

Cửa hàng thủy hải sản tôm khô, cá khô uy tín và chất lượng!

090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha