Khô Cá Lóc Một Nắng Chỉ Nhắc Thôi Đã Thèm

Ai đã từng đi qua Cửu Long Giang, vùng đất kênh rạch chằng chịt với những chuyến đò xuôi dọc, những giọng hò câu hát từ lâu đã đi vào lòng người. Thiên nhiên tươi đẹp cũng ban tặng cho người dân nơi đây rất nhiều sản vật trong số đó có con cá lóc. Những món ăn làm nên tên tuổi con cá nuôi lớn bao người trên mãnh đất phù sa này như canh chua cá lóc, cá lóc kho tộ, cá lóc nướng trui hay kỳ công hơn nữa là món mắm cá lóc hay khô cá lóc một nắng mà mới chỉ nhắc thôi cũng cảm thấy thèm.

Ngày đăng: 05-03-2018

645 lượt xem

Cách làm khô cá lóc một nắng chính hiệu miền Tây

Trong bí quyết làm khô cá lóc của người miền Tây họ chỉ dùng khô cá lóc tươi hoặc cá ngộp để làm khô tuyệt đối không dùng cá chết vì theo họ sau khi phơi cá không còn vị mà xuất hiện mùi khó ăn.

Công đoạn đầu tiên là đánh vẩy cá cho thật sạch. Con cá lóc được cạo ngược phần vảy từ đuôi ra phía trước đầu để vẩy cá tróc hết ra. Công đoạn này phải cho sạch con khô mới khô đều và không dính vảy làm con khô không đẹp.

Sau khi đánh vảy, người ta cắt bỏ phần đầu cá, xẻ dọc con cá bỏ hết ruột bên trong cá, cạo thật sạch phần bụng trong cá rồi mới dùng dao xẻ dọc từng lớp cho mau khô.

Cá lóc sau khi làm sạch sẽ thì được rữa sạch để cho ráo nước mới đem ra ướp. Khô cá lóc một nắng ướp bằng nước mắm ngon, ít muối, ít hạt tiêu sọ hoặc ớt

Cá lóc sau khi được ướp vài giờ cho thấm thì đem sắp lên nia phơi trên nắng lớn trong một ngày nắng là được con khô cá lóc một nắng.

Bảo quản khô cá lóc một nắng: cần cho vào ngăn tủ lạnh để bảo quản tránh làm hư cá. Khi ăn thì đem ra cho ráo rồi mới chế biến.

Khô cá lóc một nắng ngon nhất là làm gỏi xoài xanh hay chiên cháy tỏi rất ngon, đặc biệt ngon hơn khi còn tươi do gia vị thấm vào.

Mua khô cá lóc một nắng ở đâu?

Với quý khách không có nhiều thời gian làm có thể liên hệ ngay với cửa hàng Huy Nhiên Bạc Liêu để chọn mua khô cá lóc một nắng đúng gu miền Tây. Chúng tôi nhận gửi hàng khô cá lóc một nắng tận nơi.

Cửa hàng thủy hải sản tôm khô, cá khô uy tín và chất lượng!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha