Cách làm khô nhái

Nhờ hình dạng độc đáo, "vũ nữ chân dài" là cái tên đầy...mĩ miều mà người miền Tây thường dùng để chỉ món khô nhái. Củng như nhiều món khô độc đáo khác của Miển Tây khô nhái rất được ưa chuộng và để làm ra con khô nhái ngon, đẹp chắc chắn cần một bí quyết làm nghề.

Ngày đăng: 18-08-2017

2,658 lượt xem

Cách làm khô nhái

Nhái làm khô là loại nhái cơm, công đoạn đầu tiên để làm khô nhái là làm sạch nhái. Nhái sống sau khi được bắt về phải chặt bỏ đầu, lột da, mổ bụng, lôi hết ruột ra, rửa thật cẩn thận cho sạch rồi cho vào một cái rá cho ráo nước. Kế đến là ướp gia vị, đây được xem như một bí quyết của người làm khô thông thường nhất vẫn sử dụng muối, tiêu, ớt băm cho vào nhái sốc cho đều rồi để cho thấm gia vi trước khi đem đi phơi.

Phơi khô nhái

Để cho con nhái khô đều, đẹp và quan trọng nhất là không gắt mùi người ta dùng một cái vỉ phơi là một tấm lưới cách mặt đất khoảng 1met. Nhái được xếp ngay ngắn trên vỉ và phải canh trở đều con nhái mới khô đều.

Giá thành khô nhái trên thị trường

Nhái là một loại động vật hoang dã nên thịt rất dai và ngọt nên khi làm khô nhái càng tăng thêm hấp dẫn với thực khách. Nhái đồng ngày càng được ưa chuộng tại các nhà hàng, quán bia…do nguồn nhái tươi có giới hạn nên nhiều cơ sở sử dụng ếch nuôi để làm khô tuy nhiên chất lượng rất khó so sánh với nhái đồng. Khô nhái có giá giao động từ 390.000đ  đến 450.000đ tùy mùa trong năm. Để không bị mua nhầm sản phẩm ếch khô thì quý khách cần tìm mua tại những cơ sở, cửa hàng uy tín. 

Cửa hàng thủy hải sản tôm khô, cá khô uy tín và chất lượng!

090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha