Khô Cá Kèo Chiên Giấm Đường

Cá kèo phổ biến ở miền Tây Nam Bộ, thịt cá mềm, được dùng để chế biến ra nhiều món ăn như lẩu cá kèo , cá kèo kho tộ , cá kèo nướng muối ớt và khô cá kèo. Với không ít chúng ta chưa từng ăn khô cá kèo hoặc còn loay hoay chưa biết chế biến món gì từ khô cá kèo có thể tham khảo hướng dẫn thực hiện món khô cá kèo chiên giấm đường rất ngon và đưa cơm.

Ngày đăng: 19-03-2018

954 lượt xem

Nguyên liệu chuẩn bị gồm có :

Nguyên liệu khô cá kèo chiên giấm đường

-   300 gram khô cá kèo ( loại ngon lớn từ 8-10 con / 100gram)

-   30 gram đường trắng

-   Nước mắm ngon

-   Giấm nuôi

Hướng dẫn thực hiện món khô cá kèo chiên giấm đường

Pha hỗn hợp nước giấm đường : 5 muỗng cà phê đường, 5 muỗng cà phê nước mắm, nữa chén giấm nuôi hoà chung trong chén khoáy cho đều, tan hết đường thì đạt.

Bắc chảo lên bếp cho nóng sau đó cho ít dầu ăn vào chão rồi thả khô cá kèo vào chiên nhỏ lửa, canh trở cá sao cho chín vàng lớp da cá. Vớt khô ra để riêng ra đĩa.

Cho nước giấm đường vào chảo khoáy cho sôi hỗn hợp nước giấm đường sau đó cho hết khô cá kèo vừa chiên vào chảo, chiên lại cho nước giấm đường thấm vào khô sệt lại rồi tắt bếp.

khô cá kèo chiên giấm đường

Khô cá kèo chiên giấm đường ăn ngon nhất lúc nóng cùng với cơm là món ăn rất đưa cơm trong những ngày chị em không kịp đi chợ. Ngoài ra còn được dùng làm món nhấm chung với bia rất hợp

Cửa hàng thủy hải sản tôm khô, cá khô uy tín và chất lượng!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha